Cứu hộ thành công 191 cá thể rùa quý hiếm

TP - Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc phương vừa cứu hộ thành công 191 cá thể rùa, trong đó có những cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp, rất hiếm gặp ngoài tự nhiên.

Sau 4 ngày làm việc liên tục, nhân viên của Chương trình Bảo tồn rùa châu Á và nhiều tổ chức bảo tồn khác đã cứu hộ thành công và đưa 191 cá thể rùa quý hiếm về Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương. Đây là những cá thể rùa bị tịch thu ở tỉnh Quảng Nam. Trong số này có 168 cá thể rùa hộp trán vàng miền trung, 12 cá thể rùa đất, 10 cá thể rùa mai mềm Trung Quốc và một cá thể rùa bốn mắt. Đây đều là những cá thể rùa cực kỳ quý hiếm, rất hiếm gặp trong tự nhiên, được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Các nhân viên bảo tồn đã xây dựng thêm nhiều ngôi nhà mới cho những cá thể rùa này tại Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương. Một số cá thể rùa bị thương nghiêm trọng đang được các nhân viên cứu hộ tích cực chăm sóc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .