Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico bị bắt ở Mỹ vì cáo buộc buôn ma túy

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico. Ảnh: Reuters
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico. Ảnh: Reuters
TPO - Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico - Salvador Cienfuegos Zepeda - hiện đang đối mặt với 5 cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy.

Ông Cienfuegos bị bắt hôm 15/10 tại sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ) theo lệnh bắt của cơ quan điều tra buôn bán ma túy.

Ngoại trưởng Mexico - Marcelo Ebrard - cho biết ông Cienfuegos dự kiến sẽ sớm được chuyển đến New York. Hiện ông này đang phải đối mặt với 5 cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy.

Ông Cienfuegos giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mexico từ năm 2012 đến 2018. Năm nay ông 72 tuổi và đã nghỉ hưu.

Vụ bắt giữ được Tổng thống Andrés Manuel Lopéz Obrador ca ngợi. Ông cam kết sẽ đình chỉ bất kỳ quan chức nào có dính líu đến vụ việc bị điều tra của Cienfuegos. Đây là phát ngôn chỉ trích mới nhất của ông Obrador nhằm vào chính phủ tiền nhiệm.

Ông Obrador cũng tiết lộ rằng vụ bắt giữ Cienfuegos rõ ràng có liên quan đến vụ án chống lại một cựu quan chức cấp cao khác, Genaro García Luna, người từng giữ chức Bộ trưởng An ninh Mexico từ năm 2006 đến năm 2012. Ông này cũng bị bắt ở Mỹ vào năm ngoái vì cáo buộc buôn ma túy.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.