Cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nói gì về kết luận thanh tra Thủ Thiêm?

TPO - Sáng 27/6, tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc TPHCM lần XI, ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM tham dự với vai trò đại biểu khách mời và lần đầu tiên lên tiếng sau khi được hỏi về kết luận thanh tra dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên lề Đại hội, trả lời Tiền Phong, ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết đã nghe thông tin về bản thông báo “Kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM” do Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố chiều 26/6.

Khi được PV một số báo hỏi về trách nhiệm cá nhân trong vụ Thủ Thiêm, ông Lê Thanh Hải vừa cười, vừa nói: “Giờ tôi nghỉ hưu rồi, có làm được gì mà trả lời”.

Cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nói gì về kết luận thanh tra Thủ Thiêm? ảnh 1 Ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM.

Một số câu hỏi liên quan đến các sai phạm tại dự án Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm cũng đã được nêu ra nhưng ông Lê Thanh Hải nói không còn nhớ và từ chối trả lời.

Ông Lê Thanh Hải giữ vị trí lãnh đạo TPHCM trong suốt gần 20 năm, trong khoảng thời gian xây dựng quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch dự án khu ĐTM Thủ Thiêm.

Từ năm 1990 đến tháng 12/2000 ông Lê Thanh Hải là Bí thư Quận ủy Quận 5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy (khóa VI), Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM.

Tháng 5/2001, ông Hải được bầu làm Chủ tịch UBND TPHCM trong kì họp bất thường sau khi Chủ tịch UBND TPHCM Võ Viết Thanh xin từ nhiệm và đã được HĐND TPHCM chấp thuận. 

Ông Lê Thanh Hải giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM đến tháng 6/2006 thì được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TPHCM (sau khi được bầu vào Bộ Chính trị). Ông Hải làm Bí thư Thành ủy TPHCM liên tục hai nhiệm kỳ 2005 – 2010 và 2010 – 2015.  

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.