Tiếp bài Vi phạm trật tự xây dựng tại phố cổ:

Cưỡng chế hàng loạt công trình vi phạm

Lực lượng chức năng bắt đầu 'cắt ngọn', phá dỡ công trình 58 - 60 Đào Duy Từ
Lực lượng chức năng bắt đầu 'cắt ngọn', phá dỡ công trình 58 - 60 Đào Duy Từ
TP - Cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã tiến hành cưỡng chế hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch vùng “lõi phố cổ” khiến người dân bức xúc trong thời gian dài.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại các tuyến phố cổ Hà Nội, trong đó nhiều công trình phá vỡ quy hoạch - kiến trúc Khu phố cổ, phố cũ Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã có công văn phản hồi, trong đó lãnh đạo quận đã chỉ đạo UBND phường Hàng Buồm, Hàng Bạc khẩn trương tập trung tổ chức thực hiện quyết định xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan, công an quận phối hợp với UBND phường tổ chức kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh vi phạm mới và xử lý nghiêm các vi phạm tồn tại. 

Bên cạnh công tác kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành cưỡng chế hàng loạt những công trình “khủng” khiến dư luận bức xúc trong thời gian dài. 

Đối với công trình 58 - 60 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, chỉ được phép xây từ 2- 4 tầng nhưng đã xây đến 9 tầng và gây lún nứt công trình liền kề, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm đang tiến hành khoan phá các khối bê tông trên tầng 9 để dần phá dỡ toàn bộ sai phạm. 

Tại công trình 16 - 18 Nam Ngư, lực lượng cưỡng chế đang làm việc liên tục để phá dỡ phần cốt thép sàn và cốt pha tầng 8 sai phạm với tổng diện tích khoảng 272m2. Lãnh đạo phường Cửa Nam cho biết, phường đang phối hợp với cơ quan chuyên môn xử lý triệt để vi phạm. 

Công trình sai phép 3 tầng tại địa chỉ 26 - 28 - 30 Nhà Chung (phường Hàng Trống) sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung việc cưỡng chế tuy chậm vì nhiều lý do khác nhau nhưng đến nay cũng đã tiến hành cưỡng chế xong một tầng nhà. 

Đối với một số công trình được cấp phép 4 tầng tại số 4 ngõ Trung Yên (phường Hàng Bạc) nhưng đã xây dựng đến 9 tầng, xây thêm cả tầng hầm, đại diện UBND phường Hàng Bạc cho biết, công trình đang chờ phê duyệt kinh phí cưỡng chế từ UBND quận Hoàn Kiếm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.