Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối mặt với bệnh tật nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Cách đây không lâu, thông tin nghệ sĩ Giang Còi phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn khiến không ít khán giả hoang mang. Nam nghệ sĩ tâm sự: “Ban đầu cứ nghĩ là viêm họng cơ, hóa ra không phải. Mọi người bảo Giang Còi yêu đời, Giang Còi không sợ chết. Xin lỗi, thằng nào mà chẳng sợ chết".

Ban đầu, nam danh hài từ chối hóa trị vì sợ rụng tóc, biến dạng mất hình ảnh lâu nay trong lòng khán giả. Tuy nhiên với phác đồ điều trị hiện nay, anh yên tâm truyền hóa chất đều đặn thứ Tư hằng tuần.

Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao? ảnh 1
Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng vào hồi cuối tháng 1/2021.

Sau khoảng thời gian nằm viện điều trị, nghệ sĩ Giang Còi quay trở về chăm sóc vườn cây và lập một trang blog chuyên về làm vườn có tên "Vườn của Ba". Anh chia sẻ: "Tôi xin trân trọng cảm ơn tình cảm của mọi người đã dành cho tôi và gia đình trong suốt thời gian qua. Để tránh nhàn cư vi bất thiện, các con đang giúp tôi làm một series blog về cái thú vui của anh nông dân, đề tài chính là tất cả những gì chúng tôi nuôi, trồng trên mảnh vườn sau nhà".

Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao? ảnh 2
Thời gian ảnh rỗi, nam nghệ sĩ dành thời gian quay video.
Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao? ảnh 3

Nhiều khán giả bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi.

Tinh thần lạc quan của nam nghệ sĩ khiến khán giả ngưỡng mộ nhưng vẫn không khỏi xót xa cho người diễn viên tài hoa, cả cuộc đời mang niềm vui cho mọi người. Dưới bài viết của nghệ sĩ Giang Còi, có khán giả để lại bình luận: “Rất xuất sắc, cảm động đến nhói lòng khi chú lúc nào cũng nghĩ cho khán giả, nợ khán giả cháu rất cảm phục nghị lực và yêu thương chú như chú luôn nghĩ tới nhân dân, khán giả, chúc chú mãi, luôn khỏe mạnh”. Tài khoản khác bày tỏ: “Cảm phục tinh thần lạc quan của bác. Chúc bác luôn yêu đời, sống vui vẻ hạnh phúc.” hay “Nghe chú nói cháu thấy nhói lòng, cảm ơn chú vì đã lạc quan, cảm ơn chú vì những gì chú đã làm cho cuộc đời này. Mong chú luôn khoẻ mạnh”...

Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao? ảnh 4
Đối mặt với bệnh tật nhưng nam nghệ sĩ luôn vui vẻ.

Mới đây, tâm sư với Nhịp Sống Việt về tình hình của nghệ sĩ Giang Còi, Ngọc Anh - người con thứ ba cũng là con gái duy nhất của nam nghệ sĩ cho biết: “Ba bảo với em, có bệnh thì chữa thôi. Thế nên em cũng tự nhủ rằng giờ mình hoảng sợ, lo lắng thì người bệnh còn ốm thêm. Nên em cũng vẫn cứ vui vẻ.”

Cuộc sống sau khi phát hiện ung thư hạ họng của nghệ sĩ Giang Còi ra sao? ảnh 5

Nghệ sĩ Giang Còi cùng con gái.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Tên tuổi của Giang Còi được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.