Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc

Nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan ở Bangalore, Ấn Độ đã ghi lại được những khoảnh khắc cực ấn tượng khi đại bàng quyết chiến với rắn độc.
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 1 Theo nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan, con đại bàng trong ảnh là một con đại bàng trẻ. Đây là những lần săn mồi độc lập đầu tiên sau khi rời tổ. Do còn non kinh nghiệm, con đại bàng bị rắn độc đánh phủ đầu, liên tục mổ vào mỏ, vào mặt. 

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 2

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 3 Thậm chí con rắn độc hung hăng còn trèo cả lên cổ của đại bàng, khiến đại bàng phải cúi đầu khuất phục. Sau khi dạy dỗ đại bàng thành công, con rắn ngạo nghễ trườn vào bụi cây.

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 4 Thắng không kiêu, bại không nản, sau khi để sống mất con mồi đại bàng trẻ tuổi quyết tâm rèn luyện. Đúng ba ngày sau, nó hạ cánh xuống nơi bại trận hôm trước và trả thù loài rắn. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 5
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 6 Đại bàng dùng móng vuốt và đôi cánh tấn công rắn. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 7 Đại bàng kéo con rắn lên không trung và liên tục mổ vào đầu con mồi.
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 8 Sau trận kịch chiến, đại bàng giết chết con rắn, hoàn thành màn săn mồi một cách mỹ mãn, rửa sạch mối nhục thua cuộc 3 ngày trước đó. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 9 Sau khi giết chết con mồi, đại bàng kiêu hãnh tận hưởng bữa ăn thịnh soạn do chính mình săn được.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.