Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc

Nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan ở Bangalore, Ấn Độ đã ghi lại được những khoảnh khắc cực ấn tượng khi đại bàng quyết chiến với rắn độc.
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 1 Theo nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan, con đại bàng trong ảnh là một con đại bàng trẻ. Đây là những lần săn mồi độc lập đầu tiên sau khi rời tổ. Do còn non kinh nghiệm, con đại bàng bị rắn độc đánh phủ đầu, liên tục mổ vào mỏ, vào mặt. 

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 2

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 3 Thậm chí con rắn độc hung hăng còn trèo cả lên cổ của đại bàng, khiến đại bàng phải cúi đầu khuất phục. Sau khi dạy dỗ đại bàng thành công, con rắn ngạo nghễ trườn vào bụi cây.

Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 4 Thắng không kiêu, bại không nản, sau khi để sống mất con mồi đại bàng trẻ tuổi quyết tâm rèn luyện. Đúng ba ngày sau, nó hạ cánh xuống nơi bại trận hôm trước và trả thù loài rắn. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 5
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 6 Đại bàng dùng móng vuốt và đôi cánh tấn công rắn. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 7 Đại bàng kéo con rắn lên không trung và liên tục mổ vào đầu con mồi.
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 8 Sau trận kịch chiến, đại bàng giết chết con rắn, hoàn thành màn săn mồi một cách mỹ mãn, rửa sạch mối nhục thua cuộc 3 ngày trước đó. 
Cuộc ác chiến dữ dội giữa đại bàng và rắn độc ảnh 9 Sau khi giết chết con mồi, đại bàng kiêu hãnh tận hưởng bữa ăn thịnh soạn do chính mình săn được.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.