Cử tri Hà Nội than phiền về 'rác quảng cáo' trên không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cử tri Hà Nội kiến nghị có quy định về nội dung quảng cáo, thời lượng quảng cáo trên truyền hình, không gian mạng.

Sáng 28/4 tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng các ĐBQH thuộc Đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 32 điểm cầu UBND cấp quận và các phường.

Cử tri Hà Nội than phiền về 'rác quảng cáo' trên không gian mạng ảnh 1

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: PV

Tại hội nghị, cử tri phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đề nghị Quốc hội cần đánh giá việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các xã, huyện được chuyển thành phường, quận theo Nghị quyết của Quốc hội đã trên 20 năm, việc không được chuyển đổi thành đất đô thị mà vẫn là đất nông nghiệp gây khó khăn cho việc khai thác, sử dụng của người dân.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần có giải pháp, quyết sách về giải quyết các bất cập về quản lý các dự án “treo”, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Cử tri phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đề nghị Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội xem xét khu vực quy hoạch hành lang bảo vệ sông Nhuệ thuộc phường Cầu Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Nếu ổn định và đủ điều kiện, cử tri kiến nghị thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân và cho phép các hộ dân được nâng cấp, sửa chữa, xây dựng nhà ở vì đã ở từ lâu qua nhiều thế hệ nên xuống cấp trầm trọng, rất nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người dân.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, thành phố chỉ đạo các cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ dự án đất giãn dân trên địa bàn phường Xuân Phương, Phương Canh. Dự án này đến nay chưa triển khai được do vướng mắc về chính sách.

Cử tri phường Kim Giang, quận Thanh Xuân đề nghị Quốc hội có chủ trương, nghị quyết, định hướng cụ thể để ngành giáo dục - đào tạo có những bước cải cách phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục; có biện pháp xử lý một số cơ sở kinh doanh thực phẩm không bảo đảm về chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Cử tri phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đề nghị cho thu hồi hoặc chuyển đổi cho các chủ đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện các dự án đã được giải phóng mặt bằng từ 10 đến 20 năm, chưa triển khai, gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đô thị...

Cử tri phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy kiến nghị Quốc hội có chủ trương kiểm soát, giám sát quyền lực của nhà nước để phòng, chống lãng phí, tiêu cực của quan chức Nhà nước; có quy định về nội dung quảng cáo, thời lượng quảng cáo trên truyền hình, không gian mạng (vì nhiều nội dung quảng cáo không đúng với tiêu đề, quảng cáo bán hàng các loại thực phẩm chức năng không đúng với nếp sống văn minh, thanh lịch).

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn đã trả lời một số kiến nghị cụ thể của cử tri.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, với các ý kiến, kiến nghị cụ thể của cử tri, lãnh đạo các quận và UBND thành phố tiếp thu, rà soát, tổng hợp, phân loại để chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết thấu đáo, hiệu quả. Đặc biệt đối với các dự án chậm triển khai, thành phố đã có các giải pháp. Vì thế tới đây, các quận, huyện cần vào cuộc quyết liệt để triển khai giải pháp xử lý dứt điểm...

MỚI - NÓNG