Có 6 kết quả :

Vải vụn, cao su hay nhựa thải được chủ các nhà xưởng tập kết về làm chất đốt, nấu nước để nhuộm, hấp vải phía ngoài đê sông Đáy

Loạt nhà xưởng trái phép, dùng cao su làm chất đốt ở Hà Nội

TPO - Vi phạm trật tự xây dựng, hàng chục căn nhà ở, nhà xưởng quy mô lớn trái phép xuất hiện tràn lan trên địa bàn xã Thanh Cao, Cự Khê, huyện Thanh Oai (TP Hà Nội), xả thải ra môi trường, gây tâm lý bức xúc cho người dân. Tuy nhiên, đại diện cơ quan quản lý ở địa phương cho rằng đây là tồn tại cũ và là "sai phạm bé tý".
Anh Lã Hữu Nghiêm giới thiệu những nét chạm khắc tại ngôi nhà cổ của gia đình ở Cốc Thôn

Chặn cơn lốc phá nhà cổ

TP - Tiền Phong Chủ Nhật những số ra gần đây đăng loạt bài về nhiều ngôi nhà cổ ở Cự Đà (Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) bị người dân phá đi để xây nhà tầng, trong khi tại Cốc Thôn (Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội) vẫn giữ được những ngôi nhà cổ hàng trăm năm trước cơn lốc đô thị hoá. Trước thực tế trên, PV Tiền Phong Chủ Nhật đã trao đổi với PGS.TS Trịnh Sinh (Viện Khảo cổ học Việt Nam) xung quanh việc làm thế nào để lưu giữ được những ngôi nhà cổ.
Một ngôi nhà cổ còn sót lại ở Cự Đà

Cứu những gì còn sót lại

TP - “Nếu không nhanh chóng thì chúng ta sẽ mất hẳn Cự Đà và ngôi làng cổ độc nhất vô nhị này rồi cũng sẽ chỉ còn tồn tại trong hồi ức”, ông Phạm Đức Hân, Giám đốc Công ty cổ phần Bảo tồn di sản văn hóa Việt, một người tự nhận mình “có duyên” với di sản làng cổ Cự Đà cảnh báo.