Hà Nội: Dừng các khóa tu cho trẻ tại chùa Cự Đà, hoàn trả học phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau vụ trẻ bị đánh trong thời gian tham gia khóa tu mùa hè ở chùa Cự Đà, UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã kiểm tra, yêu cầu tạm dừng tổ chức các khóa tu.

Liên quan tới sự việc một phụ huynh tại Hà Nội phản ánh việc con mình sau khi tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) bị bạn đánh tới mức phải đi viện kiểm tra, UBND huyện Thanh Oai đã cử đoàn công tác đến chùa để kiểm tra, xác minh sự việc.

Đại diện UBND huyện Thanh Oai cho biết, huyện đã yêu cầu nhà chùa dừng tổ chức các khoá tu.

Tối 17/6, vị phụ huynh có tên N.T.G.N - người đã đăng lên mạng xã hội trường hợp con mình tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Cự Đà cho biết, đã gặp mặt chủ trì chùa Cự Đà cũng như đại diện Ban Tổ chức khoá tu. Qua đó, hai bên thống nhất các nội dung về việc xin lỗi gia đình học sinh, đồng thời Ban Tổ chức trả lại toàn bộ kinh phí khoá tu vừa qua.

Hà Nội: Dừng các khóa tu cho trẻ tại chùa Cự Đà, hoàn trả học phí ảnh 1

Hình ảnh cháu bé được phụ huynh đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Trước đó, phụ huynh này đăng tin trên mạng xã hội về việc con trai 11 tuổi bị bạn đánh ở khóa tu của chùa Cự Đà, bị chấn thương tay.

Theo lời chị, con trai tham gia khóa tu 5 ngày (12-16/6) ở chùa, thông qua một phật tử tại đây. Chị đã đóng một triệu đồng chi phí ăn uống, đồng phục và dụng cụ học tập cho con. Sau 5 ngày, chị đến đón thấy cậu bé mặc nguyên chiếc áo từ hôm đến, mặt mũi nhem nhuốc, chân tay nhiều vết muỗi đốt. Con chị nói bị bạn đánh bằng ghế gỗ, không được tắm, nhà vệ sinh bẩn và phải ngủ dưới nền đất. Về đến nhà, bé kêu đau, tay cử động khó khăn, tinh thần hoảng sợ.

Gia đình chị đưa con đi chụp X-quang hôm 16/6 ở Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức, được kết luận không gãy xương nhưng chấn thương phần mềm.

"Tôi không nghĩ con bị đánh đau như thế, vì nếu có chuyện Ban Tổ chức đã phải thông báo cho tôi", chị N chia sẻ. Chị cho biết thêm nhà chùa và Ban Tổ chức trước đó đã đưa con đến Bệnh viện Hà Đông khám, chụp.

Đây là năm thứ hai chùa Cự Đà tổ chức khóa tu mùa hè, cho các con học đạo đức, tránh xa thiết bị công nghệ, biết cách tu tập, yêu thương gia đình và sống ý nghĩa hơn. Tại chùa, các con thức dậy từ 5h, tập thể dục, nghe thầy giảng kinh và chơi trò chơi.

MỚI - NÓNG