CTO KardiaChain tiếp nhận vị trí Giám đốc Chiến lược công nghệ tại Decom Holdings

0:00 / 0:00
0:00
Kiêm nhiệm ở cả hai vị trí là CTO của KardiaChain và nay là Giám đốc chiến lược công nghệ  của tổ chức đầu tư Decom Holdings, ông Huy Nguyễn được dự đoán sẽ khiến ngành Blockchain Việt sang trang.

Cái “KHÁC NGƯỜI” một ngày lại thành “CHÌA KHÓA CỦA TƯƠNG LAI”

KardiaChain là một nền tảng công nghệ Blockchain đình đám mà thời gian gần đây được những người trong ngành công nghệ số thường xuyên nhắc tới với những thành công nhất định như: là nền tảng Blockchain mở với khả năng kết nối đa chuỗi đầu tiên tại Đông Nam Á, được Yahoo Finance bình chọn vào top những công ty công nghệ xu hướng năm 2021. KardiaChain còn là cái tên được các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: Biti's, LG CNS, VTV Cab, Mai Linh Group, Ankr, VFF, On Sports, Geleximco, ONTology, Matic, Singapore Management University,… chọn làm đối tác trong việc cung cấp các ứng dụng công nghệ Blockchain vào kinh doanh.

Với những thành công kể trên thì khó ai tin được KardiaChain chỉ mới thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 2018, đến nay là 3 năm. Tất cả đều nhờ vào đội ngũ các kỹ sư, chuyên gia 100% người Việt nhưng có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới, từ London đến Silicon Valley.

Đặc biệt phải kể đến nhân vật chủ chốt dẫn dắt cả đội ngũ và đồng sáng lập nên KardiaChain - đó chính là ông Huy Nguyễn.

Được biết bắt đầu từ năm 2009, ông Huy Nguyễn đã làm Software Engineer tại Mỹ, đến năm 2011 thì chính thức gia nhập Google và 2012 trở thành người trẻ nhất giữ vị trí quản lý cấp cao tại Google Mỹ với mức thu nhập gần 1 triệu USD/năm. Con đường thăng tiến của Huy Nguyễn thật sự khiến nhiều người từ ngưỡng mộ đến thán phục vì ở độ tuổi còn trẻ, nhưng Huy Nguyễn dường như có tất cả với chức vị, các giải thưởng. Cùng mức thu nhập đó tại Google, Huy Nguyễn gần như có thể đi tới bất cứ đâu mà mình thích, trải nghiệm những thứ xa xỉ mà ai cũng mơ.

CTO KardiaChain tiếp nhận vị trí Giám đốc Chiến lược công nghệ tại Decom Holdings ảnh 1
Từ trái qua phải: Huy Nguyễn - Trung Phan - Trí Phạm

Thế nhưng đối với một người có tài, ưa chinh phục và đặc biệt là làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo như công nghệ mà “yên vị một chỗ” thì đâu có khác gì “giết chết chính mình”. Vì vậy mà rất nhiều lần Huy Nguyễn đặt câu hỏi trong đầu rằng: “Phải tìm thứ gì đó, khác người chút cũng được để làm”.

Cho đến năm 2018, sau quãng thời gian làm cố vấn công nghệ cho một người bạn, Huy Nguyễn mới bất chợt nhận ra “Blockchain là một thử thách cho thị trường tại Việt Nam” nên dành trọn thời gian ấp ủ. Đến 2019 thì KardiaChain thành lập và phát triển mạnh mẽ chỉ trong vài năm đầu.

Vì sao lại chọn đặt cược vào thử thách thay vì cơ hội?

Đây chính là sự khác biệt trong suy nghĩ và là cái tài trong cách quản lý của Huy Nguyễn khi dẫn dắt KardiaChain tại Việt Nam.

Ai cũng biết ở Việt Nam thì Blockchain còn là một cái gì đó quá xa lạ, đôi lúc còn bị bảo là “ảo, sống bớt mộng mơ”. Trong khi đó ở thế giới Blockchain đã được áp dụng thực tế nhiều năm nay tại các công ty, tập đoàn “ông lớn”, thậm chí còn được mang vào các chương trình giảng dạy. Nên để thành công, buộc Huy Nguyễn phải đặt cược vào thử thách rất lớn này nếu muốn chạm tới đích là đưa Blockchain thành ứng dụng phổ biến giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của nước nhà.

“Tôi có một niềm tin rất lớn rằng trong 5 -10 năm tới, công nghệ Blockchain sẽ là một trong những ngành công nghệ chủ đạo tạo các bước đột phá như cách AI, Machine Learning hay Cloud Computing đã được chứng minh rộng rãi suốt thập niên vừa qua” – Huy Nguyễn chia sẻ.

Tiên phong tạo nên môi trường Blockchain “trong lành”

Ngày 24/9/2021 vừa qua, KardiaChain tạo một bước tiến mới, như một lần nữa khẳng định về tầm nhìn của mình tại thị trường Việt Nam khi ký hợp tác chiến lược với Decom Holdings – tổ chức đầu tư uy tín tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, Huy Nguyễn sẽ giữ thêm chức vụ Chief Technolony & Blockchain Strategy Officer của Decom Holdings.

CTO KardiaChain tiếp nhận vị trí Giám đốc Chiến lược công nghệ tại Decom Holdings ảnh 2

Lãnh đạo Decom Holdings và KardiaChain tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác

“Ở lần hợp tác này chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh để các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực và là cơ hội để Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng, bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Tôi tin rằng, với bề dày kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm của Decom Holdings và KardiaChain có thể đẩy nhanh tiến độ đạt tới mục tiêu đề ra” – Huy Nguyễn cho biết.

Ngoài các chiến lược phát triển công ty thì Huy Nguyễn còn cho biết phía KardiaChain và Decom Holdings rất mong muốn nhân cơ hội này tạo nên một cộng đồng yêu Blockchain “trong lành”, đúng đắn với đầy đủ sự hiểu biết và phát triển lẫn nhau trong văn minh. Bởi dẫu thực tế đáng buồn nhưng cũng phải thừa nhận rằng Blockchain ngoài việc chưa được phổ biến về mặt kiến thức thì nó còn là thứ bị nhiều người mang ra để lợi dụng, trục lợi. Và nếu cộng đồng không phát triển một cách “trong lành” và lành mạnh thì cũng sẽ là một rào cản rất lớn để thị trường Blockchain Việt được rộng mở.

MỚI - NÓNG
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
TPO - Sau thời gian dài cả Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Đồng Hới và Cục THADS tỉnh Quảng Bình cùng nhau chống đối Kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Bình, mới đây Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) buộc phải ra văn bản “tuýt còi” hành vi vi phạm pháp luật của 2 đơn vị nói trên.