Covid-19 bùng phát, giáo phái Tân Thiên Địa chấp nhận cung cấp danh sách tín đồ

Khử trùng tại cơ sở của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. (Ảnh: Yonhap)
Khử trùng tại cơ sở của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Giáo phái trở thành ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc vừa đồng ý nộp danh sách tất cả tín đồ và thông tin liên lạc của họ để giúp giới chức chống dịch. 

Khoảng một nửa số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố phía nam của nước này. 

“Trung tâm quản lý thảm họa trung ương, thông qua tham vấn với nhóm tôn giáo Tân Thiên Địa, đã nhận được đồng ý giao nộp danh sách tất cả tín đồ và thông tin liên lạc của Tân Thiên Địa trên cả nước”, Thứ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết trong buổi thông tin báo chí sáng nay.

Ông Kim nói rằng Tân Thiên Địa đồng ý cung cấp danh sách thành viên ở các khu vực khác nhưng đã đến thăm chi nhánh ở Daegu trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua, cũng như danh sách các tín đồ ở Daegu đã đến những vùng khác. 

“Ngay sau khi danh sách đó được xác minh, Trung tâm quản lý thảm họa trung ương sẽ chỉ đạo cho các trung tâm y tế và chính quyền địa phương”, ông Kim cho biết.

Hơn 9.000 tín đồ Tân Thiên Địa đã phải tự cách ly trong thời gian chờ xét nghiệm. 

Tân Thiên Địa là một nhóm tôn giáo lấy cảm hứng từ Cơ đốc giáo. Người sáng lập của tổ chức này là Lee Man-hee.

Tình trạng Covid-19 lây lan nhanh chóng ở Hàn Quốc được cho là do tổ chức này tổ chức những buổi cầu nguyện đông người, họ tiếp xúc gần với nhau trong thời gian dài. 

Kim So-il, một giám đốc dự án của Tân Thiên Địa, cho rằng những chỉ trích gần đây nhắm vào tổ chức này giống như “trò săn phù thủy hồi thế kỷ 19”.

Hôm 23/2, đại diện Tân Thiên Địa nói với báo giới rằng các thành viên của họ là “nạn nhân lớn nhất” của virus, và kêu gọi mọi người “kiềm chế kiểu tấn công thù ghét và vô căn cứ”. 

Hàn Quốc hôm nay báo cáo trường hợp thứ 8 tử vong sau khi nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là một người đàn ông sinh năm 1953, qua đời sau khi được điều trị tại Bệnh viện đại học quốc gia Kyunpook ở Daegu. Người đàn ông được xác nhận nhiễm virus vào ngày 20/2.

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 60 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở nước này lên 893.

Theo theo Yonhap, CNN
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.