Mỹ - Hàn giảm quy mô tập trận chung vì Covid-19

Nhân viên y tế khử trùng một bệnh viện ở Busan hôm 24/2. (Ảnh: Yonhap)
Nhân viên y tế khử trùng một bệnh viện ở Busan hôm 24/2. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Mỹ và Hàn Quốc hôm qua thông báo hai bên đang cân nhắc giảm quy mô chiến dịch tập trận chung dự kiến vào mùa xuân này do lo ngại dịch Covid-19.

Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, tướng Robert Abrams và Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc, tướng Park Han-ki cho biết “đang cân nhắc giảm quy mô đợt huấn luyện do lo ngại virus corona”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết tại một cuộc họp báo. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết 13 quân nhân nước này đã nhiễm Covid-19 và các hoạt động của quân đội trên cả nước phải hạn chế để giảm bớt sự di chuyển của binh lính. “Tình hình khá nghiêm trọng”, ông Jeong nói. 

Mỹ và Hàn Quốc đã giảm đáng kể các chương trình tập trận chung truyền thống nhằm thúc đẩy đối thoại Mỹ - Triều Tiên. 

Hai bên dự kiến tổ chức đợt huấn luyện phối hợp chỉ huy vào mùa xuân này. 

Hàn Quốc hôm nay báo cáo trường hợp thứ 8 chết và thêm 60 người mới nhiễm Covid-19. Đây là mức tăng thấp nhất ở quốc gia này trong 4 ngày qua. 

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tính đến nay là 893, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong bản tin cập nhật buổi sáng. 

Trong 3 ngày qua, KCDC báo cáo con số tăng gấp ba lần so với ngày hôm trước, khiến nước này trở thành một trong những ổ dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc đại lục. 

Trong số ca nhiễm mới, 16 trường hợp được phát hiện ở TP Daegu, nơi có ổ dịch bùng phát trong giáo phái Tân Thiên Địa. 33 trường hợp mới được phát hiện ở tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó. 

Dịch bệnh khiến tập đoàn Samsung phải dừng hoạt động nhà máy sản xuất smartphone ở Gumi, cách thủ đô Seoul 200km về phía đông nam, sau khi một nhân viên làm việc tại đó bị nhiễm bệnh vào cuối tuần qua. 

Theo theo CNA, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm