Công ty hợp tác với Tom Cruise xây phim trường trên trạm vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Space Entertainment Enterprise, công ty đồng sản xuất phim ngoài vũ trụ sắp tới của Tom Cruise, có kế hoạch xây dựng phim trường trong không gian.

Space Entertainment Enterprise (SEE), có trụ sở chính ở Anh, gần đây đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một module trạm vụ trụ, có tên gọi là SEE-1, dự kiến khai trương vào tháng 12/2024.

Công ty hợp tác với Tom Cruise xây phim trường trên trạm vũ trụ ảnh 1

SEE-1 được mô tả là một khu tổ hợp thể thao – giải trí trong không gian, bao gồm nhà thi đấu, phim trường và rạp hát. Module này cho phép tổ chức các sự kiện điện ảnh, truyền hình, âm nhạc và thể thao; cũng như hỗ trợ các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim và nhà sáng tạo muốn tạo ra nội dung giải trí trong môi trường vi trọng lực; tạo điều kiện phát triển, sản xuất, thu âm, phát sóng và livestream như ở trên Trái đất.

SEE-1 cách Trái đất 402 km , được kết nối với Trạm Axiom trực thuộc Axiom Space – một thành phần thương mại của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Được biết, ngoài SEE-1, Trạm Axiom còn sẽ có các dự án thương mại khác, bao gồm cả du lịch vũ trụ. Trạm Axiom sẽ tách khỏi ISS vào năm 2028, trở thành một trạm vũ trụ riêng biệt.

“SEE-1 là cơ hội đáng kinh ngạc để nhân loại chuyển sang một thế giới khác và bắt đầu một chương mới thú vị trong không gian. Nó sẽ mang đến một ngôi nhà độc đáo, dễ tiếp cận cho nhu cầu giải trí vô hạn trong một địa điểm được trang bị cơ sở hạ tầng sáng tạo, mở ra một thế giới sáng tạo mới”, hai nhà sáng lập SEE Dmitry và Elena Lesnevsky cho biết.

Space Entertainment Enterprise được biết đến là đơn vị đồng sản xuất dự án phim trên ISS do Tom Cruise đóng chính và Doug Liman đạo diễn, cùng với công ty Space X của tỷ phú Elon Musk. Bộ phim dự kiến ghi hình vào tháng 10/2021 nhưng bị hoãn liên quan đến vấn đề vốn.

Công ty hợp tác với Tom Cruise xây phim trường trên trạm vũ trụ ảnh 2

Tom Cruise vẫn chưa thể thực hiện được kế hoạch bay vào không gian quay phim.

Rắc rối này khiến Mỹ bị Nga "vượt mặt", giành được vị trí quốc gia đầu tiên quay phim ngoài vũ trụ. Theo đó, ngày 17/10/2021, tàu vũ trụ Soyuz MS-18 đưa đoàn làm phim 3 người (gồm phi hành gia Oleg Novitsky, nữ diễn viên Yulia Peresild và đạo diễn Klim Shipenko) hạ cánh an toàn xuống Trái đất sau 12 ngày quay bộ phim “Challenge” ở ISS.

Theo Sky News
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.