Công trình trăm tỷ chưa dùng đã lún: Bộ Xây dựng từ chối giám định?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến công trình Trung tâm Y tế huyện Mang Thít khánh thành chưa sử dụng đã sụt lún mà báo Tiền Phong đã phản ánh, Sở Xây dựng Vĩnh Long cho biết, Viện Khoa học Công nghệ - Xây dựng (Bộ Xây dựng) từ chối giám định.  

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng - công nghiệp Vĩnh Long (chủ đầu tư), cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa qua có xuống hiện trường khảo sát và giao cho Sở Xây dựng kiểm tra, xử lí.

Công trình trăm tỷ chưa dùng đã lún: Bộ Xây dựng từ chối giám định? ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Mang Thít (Vĩnh Long) khánh thành tháng 9/2020 đến nay vẫn chưa hoạt động.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long nói: “Trước đó, chúng tôi có mời Viện khoa học Công nghệ - Xây dựng đến kiểm tra, khảo sát, nhưng sau đó họ từ chối giám định với lí do công việc quá nhiều. Rồi Viện này có giới thiệu một Viện trực thuộc Bộ Giao thông vận tải tham gia nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi”.

Ông Bình cho biết thêm, hiện UBND tỉnh giao cho Trung tâm giám định của Sở đánh giá nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụt lún của Trung tâm Y tế huyện Mang Thít. Và Sở đã yêu cầu chủ đầu tư báo cáo cụ thể, trên cơ sở đó có hướng xử lí.

Công trình trăm tỷ chưa dùng đã lún: Bộ Xây dựng từ chối giám định? ảnh 2 Công trình bị sụt lún, nứt nẻ.
Công trình trăm tỷ chưa dùng đã lún: Bộ Xây dựng từ chối giám định? ảnh 3  

Ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thông tin: “UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra, xử lí dứt điểm. Sau khi có kết quả kiểm định, xem xét hướng xử lí và chậm hết tháng 3 phải giải quyết cho xong để sớm đưa công trình này đi vào sử dụng”.

Như đã đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long tọa lạc tại thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít. Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng - công nghiệp Vĩnh Long làm chủ đầu tư. Quy mô dự án gồm 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh, trên diện tích 21.500m2, gồm nhiều hạng mục cùng thiết bị y tế đồng bộ... Công trình có tổng mức đầu tư trên 234 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 125 tỷ đồng, chi phí thiết bị gần 40 tỷ đồng.

Tháng 9/2020 trung tâm này được khánh thành nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động do một số hạng mục bị sụt lún. Đại diện chủ đầu tư thừa nhận, công trình đang xảy ra tình trạng lún nền, nhất là ở khối nhà tiểu phẫu, nhà dinh dưỡng, nhà ăn, nhà xe... 

MỚI - NÓNG