Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh

Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh
TPO - Ngày 11/10, công trình vi phạm Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng bất ngờ đổi sang màu sơn xanh thay vì màu nâu và màu gạch trước đó.

Ngày 8/10, Sở Xây dựng có báo cáo gửi tỉnh Hà Giang về kết quả cuộc họp liên ngành về công trình nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của Sở VHTT&DL, GTVT, KH&ĐT, TN&MT, UBND huyện Mèo Vạc và Ban quản lý Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh ảnh 1 Công trình trái phép trên Mã Pì Lèng bất ngờ đổi màu sơn xanh.

Liên quan vụ việc này, sáng 9/10, ông Nguyễn Quang Hưng- Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, lãnh đạo Sở đã họp với các sở, ban ngành liên quan để đưa ra kết luận, tham mưu tỉnh tìm hướng giải quyết đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Theo kết quả cuộc họp, đoàn liên ngành kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang hai đơn nguyên giáp đường quốc lộ, để phục vụ cho việc dừng chân, ngắm cảnh, tháo dỡ các đơn nguyên còn lại và tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ, hoàn thành trước 15/11.

Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh ảnh 2 Chủ công trình vi phạm đang cố tình sơn sửa.

Ngày 10/10, trao đổi với bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tỏ ra bất ngờ và bày tỏ quan điểm không đồng ý: “Huyện với tỉnh đã làm như vậy rồi à? Mấy hôm nay tôi bị ốm phải nằm viện truyền, tôi cũng không biết các sở đề xuất như thế nào. Tôi thì tôi không đồng ý” – Bà Ánh nói.

Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh ảnh 3 Điều đặc biệt, mặc dù bị chính quyền coi là công trình vi phạm nhưng Panorama vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Cũng theo bà Ánh, nếu Nhà nước yêu cầu thì sẵn sàng tháo dỡ công trình. Nhưng trước đó, chủ nhà nghỉ này sẽ gửi kiến nghị đến các cấp chính quyền. “Thay vì phải tháo dỡ, tôi sẽ phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ“.

Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh ảnh 4 Dự kiến đến sáng mai, toàn bộ công trình này sẽ hoàn toàn có diện mạo mới.

Sau tuyên bố này, bất ngờ vào sáng ngày 11/10, công trình Panorama được phủ lại lớp sơn mới có màu xanh. Nhiều người đến đây cũng tỏ ra bất ngờ và thắc mắc: "Công trình sắp bị tháo dỡ sao bà Ánh vẫn cố tình sơn sửa làm gì cho tốn tiền?, có phải chăng bà đang thách thức dư luận, chính quyền địa phương?" - Anh N. Q. N, một du khách đến từ Hà Nội bày tỏ.

MỚI - NÓNG