Chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng: Tôi đang rất mệt, không đồng ý tháo dỡ

Chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng: Tôi đang rất mệt, không đồng ý tháo dỡ
TPO - Bà Vũ Thị Ánh, chủ nhân công trình trái phép Panorama Mã Pì Lèng bày tỏ quan điểm không đồng ý trước đề xuất tháo dỡ công trình vi phạm của các ban ngành gửi UBND tỉnh Hà Giang hôm 8/10 vừa qua.

Ngày 10/10, UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có kết luận chính thức về công trình xây dựng trái phép Panorama trên đèo Mã Pí Lèng. Lý do chính, theo đại diện Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang, tỉnh đang đợi đánh giá của các nhà khoa học qua đợt kiểm tra của Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL), từ đó kết hợp để xem xét đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng: Tôi đang rất mệt, không đồng ý tháo dỡ ảnh 1 Sở xây dựng đề xuất tháo dỡ toàn bộ 7 tầng của Panorama, cải tạo phần đơn nguyên nằm sát đường để làm điểm dừng chân ngắm cảnh.

Đại diện Sở Xây dựng cũng cho hay, sau khi họp một số sở ngành, địa phương liên quan, Sở đã gửi báo cáo lên tỉnh, trong đó có phần đề xuất tháo dỡ toàn bộ phần nhô ra sông Nho Quế của công trình. Tuy nhiên lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu Sở phải bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo, trong đó cụ thể hơn về các hạng mục xây dựng và đề xuất xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng 10/10, ông Lâm Tiến Mạnh, Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang thông tin: “Tại Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, trong 2 ngày 8 và 9/10 các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực di sản đã làm việc hết sức tỉ mỉ. Theo Cục phó Cục Di sản Văn hóa thì 3 ngày sau kiểm tra, Bộ sẽ đưa ra kết luận”.

Đặt câu hỏi Sở có đề xuất gì với tỉnh về hình thức xử lý đối với công trình Panorama, ông Mạnh nói: “Về phía ngành chúng tôi chỉ đề nghị làm thế nào để bảo tồn được di sản rất đẹp này, đồng thời phát huy được hiệu quả lâu dài trong phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Hiện chúng tôi cũng đang chờ ý kiến của các nhà khoa học để tham khảo, tiếp thu những ý kiến đó tham mưu cho tỉnh”.

Chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng: Tôi đang rất mệt, không đồng ý tháo dỡ ảnh 2 Công trình được xây dựng ngay trên mốc giới di tích Mã Pì Lèng.

Trước những thông tin đề xuất tháo dỡ công trình vi phạm, bà Vũ Thị Ánh chủ công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tỏ ra bất ngờ và bày tỏ quan điểm không đồng ý: “Huyện với tỉnh đã làm như vậy rồi à? Mấy hôm nay tôi bị ốm phải nằm viện truyền, tôi cũng không biết các sở đề xuất như thế nào. Tôi thì tôi không đồng ý” – Bà Ánh nói.

Bà Ánh cũng tỏ ra mệt mỏi khi nhắc đến Panorama: "Mấy hôm nay tôi không xem mạng nữa, tôi đang phải nằm viện, tôi đang rất mệt".

Tại Báo cáo số 412 ngày 8/10/2019 gửi Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nêu quan điểm: Không bao che sai phạm và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan; đồng thời khắc phục những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại khu vực Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.