Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch

TPO - Gần trăm công nhân cùng hàng chục thiết bị máy móc hoạt động tấp nập trong đêm lạnh để cải tạo lòng sông Tô Lịch (Hà Nội) bất chấp cái lạnh trong đêm muộn có ngày gần đạt mức 10 độ C.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 1  Đoạn sông Tô Lịch từ đường Nguyễn Khánh Toàn đến Cầu Giấy đang được tổ chức cải tạo và nạo vét.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 2 Xí nghiệp thi công cơ giới xây lắp (công ty thoát nước Hà Nội) đang đảm nhiệm thực hiện công việc này.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 3  Những gầu múc bùn từ máy xúc được đặt trên xà lan nổi trên dòng sông thực hiện nhiệm vụ đưa bùn từ giữa dòng vào sát mép bờ.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 4  
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 5 Công việc tiếp theo phải dùng đến sức lao động của công nhân kết hợp với máy hút nén khí trên bờ.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 6 Công nhân phải ngâm mình dưới nước lạnh trong khi nhiệt độ trong không khí mấy ngày qua luôn ở mức rất thấp.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 7 Trên bở, các phương tiện chuyên chở chuyên dụng cũng đang hoạt động hết công suất.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 8 Bùn được hút từ dưới sông lên dãy xe chờ bên trên để chơ đi đến nơi tập kết thích hợp.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 9  
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 10 Dân cư sống hai bên bờ sông Tô Lịch luôn khao khát có được môi trường dòng sông sau cải tạo để khơi thông dòng chảy làm giảm mùi hôi ô nhiễm.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 11 Với đoạn sông dài khoảng 200 mét có 3 đến 4 tổ công nhân cùng máy móc đảm  nhiệm.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 12 Mỗi đêm có đến cả trăm xe bùn thải được chở đi đến nơi tập kết để xử lý.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 13  Đến khoảng 4 giò sáng, máy móc được thu dọn và vệ sinh để không ảnh hưởng đến giao thông cũng như sinh hoạt của người dân.
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.