Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch

TPO - Gần trăm công nhân cùng hàng chục thiết bị máy móc hoạt động tấp nập trong đêm lạnh để cải tạo lòng sông Tô Lịch (Hà Nội) bất chấp cái lạnh trong đêm muộn có ngày gần đạt mức 10 độ C.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 1  Đoạn sông Tô Lịch từ đường Nguyễn Khánh Toàn đến Cầu Giấy đang được tổ chức cải tạo và nạo vét.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 2 Xí nghiệp thi công cơ giới xây lắp (công ty thoát nước Hà Nội) đang đảm nhiệm thực hiện công việc này.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 3  Những gầu múc bùn từ máy xúc được đặt trên xà lan nổi trên dòng sông thực hiện nhiệm vụ đưa bùn từ giữa dòng vào sát mép bờ.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 4  
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 5 Công việc tiếp theo phải dùng đến sức lao động của công nhân kết hợp với máy hút nén khí trên bờ.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 6 Công nhân phải ngâm mình dưới nước lạnh trong khi nhiệt độ trong không khí mấy ngày qua luôn ở mức rất thấp.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 7 Trên bở, các phương tiện chuyên chở chuyên dụng cũng đang hoạt động hết công suất.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 8 Bùn được hút từ dưới sông lên dãy xe chờ bên trên để chơ đi đến nơi tập kết thích hợp.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 9  
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 10 Dân cư sống hai bên bờ sông Tô Lịch luôn khao khát có được môi trường dòng sông sau cải tạo để khơi thông dòng chảy làm giảm mùi hôi ô nhiễm.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 11 Với đoạn sông dài khoảng 200 mét có 3 đến 4 tổ công nhân cùng máy móc đảm  nhiệm.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 12 Mỗi đêm có đến cả trăm xe bùn thải được chở đi đến nơi tập kết để xử lý.
Công nhân ngâm mình trong đêm lạnh nạo vét sông Tô Lịch ảnh 13  Đến khoảng 4 giò sáng, máy móc được thu dọn và vệ sinh để không ảnh hưởng đến giao thông cũng như sinh hoạt của người dân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.