Có 45 kết quả :

Robot UVeya được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus. Ảnh: Reuters

Thử nghiệm robot khử trùng trên máy bay

UVeya - một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ, đang thử nghiệm robot được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus trên các chuyến bay ở nước này. Đây được coi là nỗ lực nhằm khôi phục sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp ngành du lịch có thêm phương thức ứng phó với tác động của đại dịch.
Đà Nẵng đã quy hoạch các vùng nông nghiệp ứng dụng CNC nhưng chỉ mới dừng lại ở một số mô hình, chưa tạo sự phát triển đột phá để nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Ảnh: Giang Thanh

Xúc tiến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Đà Nẵng – Hà Lan

TPO - Với nhiều điểm tương đồng như quỹ đất hạn chế, chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Đà Nẵng mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp nông nghiệp của Hà Lan để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao (CNC) bền vững.
Chính thức đóng tầng 2 cầu Thăng Long từ ngày 28/7.

Đóng cầu Thăng Long từ ngày mai

TPO - Tổng cục Đường bộ cho biết, từ 6h ngày mai (28/7), sẽ đóng cầu Thăng Long (Hà Nội), cấm tất cả ô tô qua cầu để phục vụ công tác sửa chữa. Các phương tiện được điều tiết đi các cầu khác thay cho cầu Thăng Long.
Dự kiến công nghệ Mỹ tiếp tục được áp dụng cho việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Lắp mái che để sửa mặt cầu Thăng Long

TPO - Chiều 4/5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay, dự kiến trong tháng 7/2020 sẽ tiến hành sửa chữa cầu mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) dưới sự giám sát của chuyên gia nước ngoài.
Công nghệ mới, vá ổ gà chỉ trong hai phút

Công nghệ mới, vá ổ gà chỉ trong hai phút

TPO - Bằng công nghệ vá ổ gà mới bằng những hạt chất dẻo, những người công nhân chỉ mất khoảng hai phút để thực hiện công việc của mình. Điều này giúp giảm tối đa những bất tiện của việc sửa đường. 
Mặt cầu Thăng Long sau lần sửa năm 2009, tới nay vẫn liên tục hư hỏng.

Mặt cầu Thăng Long khó khắc phục vì dùng công nghệ copy

TPO - Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường Việt Nam (nguyên Thứ trưởng GTVT) cho hay, công nghệ Mỹ áp dụng cho thảm mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) hồi năm 2009 là công nghệ copy, không phải công nghệ gốc, nên khi hư hỏng không biết quy trách nhiệm cho ai.
Các bạn học sinh hào hứng với các thức ôn tập mới. Ảnh minh họa

Công nghệ mới ôn tập trên Viettelstudy trong kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Các bạn học sinh sẽ bước vào hành trình “vượt vũ môn” đầy cạnh tranh và khó khăn. Đây là giai đoạn nước rút quan trọng, để đạt được kết quả tốt nhất. Hiểu được điều đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã đồng hành cùng ViettelStudy cung cấp cho các bạn học sinh bộ câu hỏi ôn thi 8 môn thi trắc nghiệm một cách hiệu quả.
 Các tiện ích của Ngân hàng số đang ngày càng thu hút người dùng

Người dân được hưởng gì từ ngân hàng số?

Thế giới tiến vào cách mạng công nghiệp 4.0 khiến thói quen tiêu dùng thay đổi, trong đó có việc sử dụng ngân hàng số (digital banking). Bắt nhịp “làn sóng” này, thời gian qua, nhiều ngân hàng đã chủ động nghiên cứu, đầu tư phát triển nhiều ứng dụng công nghệ trong sản phẩm, dịch vụ của mình.