Có 50 kết quả :

Đạo luật CHIPS và Khoa học 2022, Mỹ muốn trở lại vị trí thống trị ngành sản xuất chip Ảnh: AP

Lý do Mỹ chi tiền 'khủng' cho công nghệ mới nổi

TP - Mỹ dự kiến rót gần 250 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D) bán dẫn và một số ngành khoa học khác trong 5 năm tới. Quan tâm hơn đến các công nghệ mới nổi, đặc biệt là bán dẫn, Washington không chỉ muốn làm chủ mà còn muốn độc quyền tương đối về công nghệ để gia tăng sức cạnh tranh của kinh tế Mỹ, đồng thời hạn chế sức mạnh, tầm ảnh hưởng đang lên của Bắc Kinh.
Miếng dán siêu âm

Siêu âm cơ thể bằng… miếng dán

TP - Công nghệ mới có thể quét được hình ảnh các cơ quan bên trong của con người trong tối đa 48 tiếng, đồng thời cho phép họ sinh hoạt như mọi ngày, được coi là một phát minh đột phá trong ngành y tế.
Robot UVeya được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus. Ảnh: Reuters

Thử nghiệm robot khử trùng trên máy bay

UVeya - một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ, đang thử nghiệm robot được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus trên các chuyến bay ở nước này. Đây được coi là nỗ lực nhằm khôi phục sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp ngành du lịch có thêm phương thức ứng phó với tác động của đại dịch.
Đà Nẵng đã quy hoạch các vùng nông nghiệp ứng dụng CNC nhưng chỉ mới dừng lại ở một số mô hình, chưa tạo sự phát triển đột phá để nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Ảnh: Giang Thanh

Xúc tiến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Đà Nẵng – Hà Lan

TPO - Với nhiều điểm tương đồng như quỹ đất hạn chế, chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Đà Nẵng mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp nông nghiệp của Hà Lan để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao (CNC) bền vững.
Chính thức đóng tầng 2 cầu Thăng Long từ ngày 28/7.

Đóng cầu Thăng Long từ ngày mai

TPO - Tổng cục Đường bộ cho biết, từ 6h ngày mai (28/7), sẽ đóng cầu Thăng Long (Hà Nội), cấm tất cả ô tô qua cầu để phục vụ công tác sửa chữa. Các phương tiện được điều tiết đi các cầu khác thay cho cầu Thăng Long.
Dự kiến công nghệ Mỹ tiếp tục được áp dụng cho việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Lắp mái che để sửa mặt cầu Thăng Long

TPO - Chiều 4/5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay, dự kiến trong tháng 7/2020 sẽ tiến hành sửa chữa cầu mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) dưới sự giám sát của chuyên gia nước ngoài.
Công nghệ mới, vá ổ gà chỉ trong hai phút

Công nghệ mới, vá ổ gà chỉ trong hai phút

TPO - Bằng công nghệ vá ổ gà mới bằng những hạt chất dẻo, những người công nhân chỉ mất khoảng hai phút để thực hiện công việc của mình. Điều này giúp giảm tối đa những bất tiện của việc sửa đường. 
Mặt cầu Thăng Long sau lần sửa năm 2009, tới nay vẫn liên tục hư hỏng.

Mặt cầu Thăng Long khó khắc phục vì dùng công nghệ copy

TPO - Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường Việt Nam (nguyên Thứ trưởng GTVT) cho hay, công nghệ Mỹ áp dụng cho thảm mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) hồi năm 2009 là công nghệ copy, không phải công nghệ gốc, nên khi hư hỏng không biết quy trách nhiệm cho ai.