Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải.

Chất lượng của một sản phẩm Đông dược được quyết định ở khâu chiết xuất, bên cạnh thành phần và nguồn gốc nguyên liệu. Chiết xuất không đúng cách sẽ làm các hoạt chất trong dược liệu bị thay đổi, các chất có hoạt tính sinh học bị bất hoạt với hàm lượng lớn.

Tuy nhiên, xây dựng một nhà máy chiết xuất quy mô lớn, với máy móc hiện đại, theo một quy trình chiết xuất nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn thế giới là điều không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được.

Tại Công ty CP Nam Dược - một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành Đông dược, nhà máy sản xuất đầu tiên tại miền Bắc đạt chứng nhận GMP-WHO - bài toán công nghệ chiết xuất cho các sản phẩm Đông dược đã tìm được lời giải đáp….

Ra đời 5 năm trước đây bởi đội ngũ những nhà khoa học của Nam Dược, tinh chất mầm đậu nành có trong viên uống Bảo Xuân đã tạo nên một cuộc cách mạng trong công cuộc làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy hợp chất isoflavon trong mầm đậu nành có tác dụng tương tự nội tiết tố nữ Estrogen, là liệu pháp thiên nhiên cân bằng nội tiết tố nữ được các chuyên gia khuyên dùng. Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu của Hội Phụ sản Việt Nam đã chứng minh thành phần isoflavon hay còn gọi là estrogen thảo dược, chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành có tác dụng tương tự estrogen.

Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 1

Isoflavon trong mầm đậu nành là estrogen thảo dược giúp cân bằng nội tiết tố nữ, gìn giữ nét xuân cho phụ nữ

Chất lượng sản phẩm được quyết định bởi nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, an toàn từ thiên nhiên. Những hạt giống để gieo trồng đến những hạt sau thu hoạch, mang đi ủ lấy mầm đều phải trải qua các bước chọn lọc bởi đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm và các thiết bị phân tích hiện đại. Chỉ những hạt đáp ứng yêu cầu về thành phần dinh dưỡng, hoạt tính sinh học mới được sử dụng trong quy trình ủ mầm.

Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 2

Các hạt mầm đậu nành phải trải qua các bước chọn lọc trước khi chiết xuất tinh chất

Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 3

Mầm đậu nành sau còn phải được phân tích hoạt tính sinh học bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm

Bình thường, hạt đậu nành có hoạt tính sinh học không cao, hàm lượng estrogen thảo dược thấp, nhưng đến khi “cựa mình” nảy mầm là lúc hàm lượng estrogen đạt đỉnh điểm. Vào đúng thời điểm này, mầm đậu nành sẽ được chiết xuất để làm nên sản phẩm Bảo Xuân giúp chăm sóc sức khỏe và gìn giữ nét xuân cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam trên cả nước.

Những viên uống Bảo Xuân sau khi được chiết xuất trong môi trường khép kín, tiệt trùng, được đưa vào sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn thế giới WHO.

 
Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 4

Viên uống Bảo Xuân được sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt GMP-WHO

Viên uống Bảo Xuân phải trải qua những kiểm nghiệm về vi sinh, lý hóa và mỹ quan mới có thể đến tay người tiêu dùng.

Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 5

Đánh giá về tác dụng và hiệu quả của viên uống Bảo Xuân đối với chị em phụ nữ, GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy, Nguyên giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam cho biết: “Qua nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và độ an toàn của estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành tại Bệnh viện Phụ Sản TW của chúng tôi 3 tháng. Tôi thấy sau khi dùng Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành có trong viên uống Bảo Xuân, nhiều phụ nữ đã thay đổi được những rối loạn họ gặp phải về sức khỏe, sắc đẹp, kinh nguyệt và tình dục do suy giảm nội tiết tố estrogen gây nên. Đặc biệt ở phụ nữ sau tuổi 35, sau sinh nở và phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh. Tôi nghĩ là một thảo dược mà có tác dụng thay đổi chất lượng sống cho người phụ nữ sau tuổi 35 là lí tưởng, khi không phải dùng nội tiết tố tổng hợp (thuốc tây), vì nó như con dao 2 lưỡi, có nhiều tác dụng phụ”.

Công nghệ chiết xuất: Bài toán khó đã có lời giải. ảnh 6

Không chỉ được đánh giá cao bởi các chuyên gia, giáo sư đầu ngành sản phụ khoa, Bảo Xuân còn liên tục khẳng định vị trí số 1 trên phân khúc thị trường nội tiết tố giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho phụ nữ sau tuổi 30 và 50 . Trên hành trình 5 năm vừa qua, Bảo Xuân đã đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ Việt Nam trong sứ mệnh giữ mãi nét thanh xuân, giúp phụ nữ cân bằng hơn trong cuộc sống để tự tin khẳng định mình và thành công.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...