Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng

Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng
TPO - Sáng 14/4 (tức 10/3 âm lịch), hàng triệu người dân, du khách thập phương đã đổ về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các Vua Hùng.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 1
Sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thực hiện xong nghi thức dâng hương, khoảng 7h15,  cùng ngày, lực lượng an ninh bắt đầu mở hàng rào để để người dân di chuyển từ từ lên các đền.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 2 Để tránh tình trạng quá tải khi dâng hương, Ban tổ chức lễ hội đền Hùng đã phân làn dòng người.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 3 Tuy vậy, dòng người quá đông, tình trạng chen lấn, xô đẩy đã diễn ra tại lễ hội.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 4 Chiến sỹ công an, bộ đội, tình nguyện viên được huy động để đảm bảo an ninh, trật tự.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 5 Lượng người dồn lại quá đông khiến lực lượng an ninh phải vất vả ngăn lại.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 6

Biển người xô đẩy, chen lấn giành chỗ lên dâng hương các Vua Hùng.

Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 7 Các lối chắn được lực lượng chức năng thiết lập để phân làn dòng người dự lễ.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 8 Gần trưa, du khách thập phương về dự lễ giỗ tổ càng đông.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 9
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 10 Người dân mang theo đồ lễ dâng các Vua Hùng.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 11 Những bó hoa tươi thắm và tấm lòng thành kính được gửi đến tiên tổ.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 12
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 13 Nhiều trẻ nhỏ bị mắc kẹ giữa đám đông, sợ hãi.
Công kênh trẻ nhỏ giữa biển người đổ về lễ hội Đền Hùng ảnh 14 Cháu bé khóc thét lên khi kẹt giữa biển người. Lực lượng an ninh đã tham gia hỗ trợ đưa bé trai ra khỏi đám đông.

Theo Ban tổ chức lễ hội, để đảm bảo an toàn cho lễ hội tỉnh Phú Thọ huy động gần 5.000 công an, bộ đội, tình nguyện viên để đảm bảo an ninh trật tự lễ hội. Hàng rào an ninh được dựng thành nhiều lớp để tránh người dân chen lấn, xô đẩy khi di chuyển.

MỚI - NÓNG