Có 71 kết quả :

Sản phẩm thép Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ gặp rào cản do quy định về nguồn gốc xuất xứ. Ảnh minh họa

Hàng hóa 'Made in Viet Nam': Không nên chỉ là công đoạn giản đơn tại Việt Nam

TP - Hiện nay chưa có tiêu chuẩn sản phẩm được dán nhãn “Made in Viet Nam” nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng, phải quy định cụ thể để có thể hỗ trợ sản phẩm trong nước phát triển. Nếu sản phẩm gia công, đóng gói được dán nhãn “Made in Viet Nam” sẽ làm giảm năng suất sản xuất, giảm cạnh tranh. 
Làng làm đồ chơi trung thu ở Hưng Yên tất bật vào mùa

Làng làm đồ chơi trung thu ở Hưng Yên tất bật vào mùa

TPO - Làng Ông Hảo (làng Hảo) thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên là ngôi làng có nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống hàng trăm năm tuổi, nơi đây có những người thợ hàng ngày cần mẫn sản xuất ra những chiếc trống, mặt nạ, đầu sư tử,... với rất nhiều công đoạn thủ công tỉ mỉ.
Ghe chở gỗ sao để đóng ghe vừa cập bến xưởng.

Xuồng ba lá vang bóng một thời

TP - Những chiếc xuồng ba lá, ghe tam bản không chỉ từng là phương tiện đi lại chủ yếu và là “cần câu cơm” của bao người dân, còn là một biểu tượng về sức sống trong suốt chiều dài lịch sử của vùng bưng biền Đồng Tháp Mười. Giữa những cánh đồng thẳng cánh cò bay, có một làng nghề đóng xuồng, ghe tồn tại hàng trăm năm qua. Qua muôn nỗi thăng trầm, người dân nơi đây vẫn bám và giữ nghề của cha ông.
Hiện nay, lớp trẻ tại Đào Thục ít ai chọn múa rối làm cái nghiệp cho mình

Làng Đào Thục: Xưa làng rối, nay tiếp nối làng mộc

TPO - Làng Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) vốn nổi tiếng khắp chốn Kinh kì về nghề rối nước suốt 300 năm qua. Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập và phát triển, làng nghề rối nước cũng dần mai một và cốt yếu phục vụ cho các đoàn khách du lịch.
Người Khmer đang nắn nồi đất. Ảnh: Tùng Huyên

Nghề nắn nồi dưới chân núi

TP - Hiện nay, các sản phẩm thủ công bị công nghiệp hiện đại lấn át, thậm chí nhiều làng nghề mai một. Thế nhưng, gần trăm năm nay ở chân núi Nam Di thuộc ấp Phmon Pi, xã Châu Lăng (Tịnh Biên, An Giang), người dân Khmer vẫn gắn bó với nghề nắn nồi đất.
Hoa bằng lăng.

Khám phá thế giới hoa đất 3D

TPO - Chiều 5/5, triển lãm "Tranh hoa đất Việt - Hàn" đã được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc với 27 bức tranh hoa đất với kích cỡ khác nhau về hoa sen, hoa lộc vừng, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa anh đào, hoa cải dầu…
Tàu QNa 90138 bề thế và hiện đại.

Tàu vỏ thép đội sóng Hoàng Sa

TP - Tàu QNa 90318 của ngư dân Núi Thành - Quảng Nam là tàu vỏ thép quy mô và hiện đại nhất hiện nay trong đội tàu đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ. Con tàu bề thế, hiện đại như một “tòa nhà” lộng lẫy giữa biển khơi của hai cha con ông Trần Công Kỳ, 50 tuổi và Trần Công Ba, 25 tuổi.
Chị Liên đã gắn bó với nghề hơn 10 năm.

Thăng trầm lư đồng An Hội

TP - Làng An Hội (Gò Vấp, TPHCM) từng nổi tiếng về sản xuất lư đồng cung cấp cho thị trường cả nước, xuất khẩu sang nhiều quốc gia láng giềng. Những âm thanh đục đẽo, chạm trổ dần lắng xuống theo thời gian.
Độc đáo nghề làm đầu Lân ở đất Thần Kinh

Độc đáo nghề làm đầu Lân ở đất Thần Kinh

Từ tháng 2 âm lịch kéo dài gần đến dịp trung thu, nghề làm đầu lân tại TP Huế lại diễn ra rất sôi động. Nghề làm đầu lân phục vụ trẻ em chơi tết Trung thu đã có từ lâu ở Huế. Đây là một nghề rất công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của những nghệ nhân chế tác.
Một chú gà mồi đang dụ gà rừng đến. Ảnh Tiến Dũng

Đại gia xứ Nghệ ồ ạt 'săn' gà rừng

Hiện nay nhậu thịt gà rừng và nuôi gà rừng làm cảnh đang là “mốt” của nhiều người, nhất là các “đại gia” lắm tiền, nhiều của. Chính điều này đã tạo nên cơn sốt săn gà rừng chưa từng có ở các vùng rừng xứ Nghệ.