Công bố trang thông tin điện tử Năm Chủ tịch AIPA 2020

Các đại biểu bấm nút khởi động Trang Thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 2020
Các đại biểu bấm nút khởi động Trang Thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 2020
TPO - Ngày 13/8, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA - 41, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ công bố Trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động và bộ nhận diện Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Trang thông tin điện tử (tại địa chỉ http://aipa2020.vn) và ứng dụng trên thiết bị di động AIPA2020 là nguồn cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng internet về các hoạt động và sự kiện trong năm 2020 Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch AIPA.

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA với nhiều hoạt động đã được diễn ra.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 theo hình thức trực tuyến từ ngày 8-10/9 tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, nhiệm vụ quan trọng của Quốc hội Việt Nam là tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41 và các hoạt động liên quan. Đây là một điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIV, góp phần làm nổi bật thành tựu ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nghị viện của Việt Nam.

Đây là lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức Đại hội đồng AIPA, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong AIPA và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương cập nhật thông tin trên Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động về các hoạt động liên quan với chủ đề: “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Trọng tâm là làm nổi bật những đóng góp và sáng kiến của Quốc hội Việt Nam, trong đó có việc tổ chức Cuộc họp không chính thức đầu tiên của Nghị sĩ trẻ AIPA trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41.

Cùng với đó, cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cung cấp thông tin thường xuyên về toàn bộ công tác chuẩn bị, tổ chức, bảo đảm nội dung thông tin tuyên truyền phù hợp với hình thức tổ chức Đại hội đồng trực tuyến.

MỚI - NÓNG