Có 112 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Kỷ niệm chương tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh ĐBND

Trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

TPO - Chiều 29/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều Uỷ viên Bộ Chính trị được trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp trong hoạt động Quốc hội. 
Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV Ảnh: Như Ý

Chống tham nhũng ngày càng đi vào chiều sâu

TP - Ngày 24/3, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV chính thức được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp cuối cùng trong nhiệm kỳ này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo Quốc hội về công tác nhiệm kỳ 2016-2021.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với tỉnh An Giang về công tác bầu cử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với tỉnh An Giang về công tác bầu cử

TPO - Để chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỉnh An Giang đã thành lập 16 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tại 16 đơn vị bầu cử và 3 ban bầu cử đại biểu Quốc hội tại 3 đơn vị bầu. UBND các cấp cũng đã thành lập 107 ban cấp huyện, 1.156 ban cấp xã. Đồng thời phân chia thành 1.394 khu vực bỏ phiếu; trong đó, có 14 khu vực bỏ phiếu tại đơn vị vũ trang nhân dân.
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội: Tôi còn nợ nhân dân

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội: Tôi còn nợ nhân dân

TPO - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/3, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chia sẻ rằng, trong vai trò của một người đại biểu Quốc hội, được cử tri bầu ra, đến bây giờ ông thấy còn nợ dân. Nợ lớn nhất, băn khoăn nhất của ông là đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, khi tình trạng được mùa mất giá liên tục diễn ra. Kế đến là món nợ với người dân ĐBSCL, trong đó có An Giang, nơi ông ứng cử, khi cơ sở hạ tầng ở đây còn chưa tốt.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh QH

Thông qua Nghị quyết hướng dẫn về bầu cử

TPO - Quốc hội đã tiến hành sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như việc kê khai tài sản, thu nhập để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.
Thủ tướng phát biểu tại phiên thảo luận tổ sáng 2/11. Ảnh Như Ý

Thủ tướng: Thận trọng xem xét phát triển thủy điện nhỏ

TPO - Đối với những công trình thuỷ điện nhỏ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với các đại biểu nên rất hạn chế. Thủ tướng nhấn mạnh cần phải đánh giá đầy đủ toàn diện hơn để có biện pháp đồng bộ, thúc đẩy tăng trưởng xanh hơn, hạn chế tác động của con người, hạn chế lấy rừng, lấy đất.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh Như Ý

Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát do mưa lũ miền Trung

TPO - “Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn này và xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, chiến sĩ vùng bị nạn, cùng lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên khai mạc Quốc hội.