Công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc giữ chức Giám đốc

Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
TPO - Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm NSƯT Nguyễn Xuân Bắc giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Tới dự lễ công bố ngày 3/2 có PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, lãnh đạo của 12 Nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc giữ chức Giám đốc ảnh 1 Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức lễ công bố chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bí thứ Thứ nhất và Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn đều đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của nghệ sĩ Nguyễn Xuân Bắc trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Bộ tin tưởng, Giám đốc Nguyễn Xuân Bắc chèo lái Nhà hát Kịch Việt Nam theo những hướng đi mới.

Tân Giám đốc, NSƯT Xuân Bắc cảm ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Nhà hát qua các thời kỳ và đặc biệt cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của tập thể cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát.

Công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc giữ chức Giám đốc ảnh 2 Dàn nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam: NSƯT Quốc Khánh (từ trái qua), NSND Trung Anh, NSƯT Xuân Bắc và NSND Việt Thắng
Trước khi chính thức nhận quyết định bổ nhiệm, NSƯT Xuân Bắc gồng gánh trách nhiệm đối với Nhà hát Kịch Việt Nam suốt hai năm qua. NSƯT Xuân Bắc có hai năm giữ vị trí Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi NSND Anh Tú qua đời cuối năm 2018. Trước đó, Xuân Bắc được bổ nhiệm Phó Giám đốc ngày 1/9/2016.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc, sinh năm 1976. Anh là gương mặt quen thuộc không chỉ trên sân khấu mà còn sớm nổi danh ở truyền hình với “Sóng ở đáy sông”, sau này ngày càng nổi danh ở các chương trình trên VTV như Gala cười, Gặp nhau cuối năm. Xuân Bắc có tài hoạt náo, linh hoạt nên không mấy khó khăn đảm đương vai trò MC ở nhiều chương trình lớn, có thể kể tới “Đuổi hình bắt chữ”, “Ơn giời cậu đây rồi”.

Công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc giữ chức Giám đốc ảnh 3 Nghệ sĩ chia vui cùng tân Giám đốc Xuân Bắc

Quen thuộc với khán giả ở nhiều vai hài, nhưng Xuân Bắc là diễn viên chính kịch và hiện là một trong số đạo diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở “Đêm trắng” về Hồ Chủ tịch do anh dàn dựng ra mắt giữa tháng 1/2021.

Công bố quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc giữ chức Giám đốc ảnh 4 NSƯT Xuân Bắc tích cực với các hoạt động của giới trẻ

Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2016. Anh cũng là người tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội, phong trào thiện nguyện và có sự ảnh hưởng tích cực tới công chúng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hiện, anh là một trong số tám Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.