Công an vào cuộc xác minh những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở

Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm thu tiền bảo kê tại chợ Ngã Tư Sở.
Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm thu tiền bảo kê tại chợ Ngã Tư Sở.
TPO - Công an quận Đống Đa cho biết, đã mời hai đối tượng thu tiền trái quy định tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, TP Hà Nội) lên làm việc. 

Báo Tiền Phong số ra ngày 10/9 có bài “Những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở” phản ánh tại chợ thực phẩm Ngã Tư Sở trên phố Cầu Mới thuộc phường Ngã Tư Sở (Ðống Ða, Hà Nội) muốn có chỗ ngồi bán hàng yên ổn, tiểu thương phải nộp tiền cho những đối tượng bảo kê.

Công an vào cuộc xác minh những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở ảnh 1 Hơn hai trăm tiểu thương phải nộp tiền vé để ngồi bán trên vỉa hè phố Cầu Mới (Ngã Tư Sở, Đống Đa).

Trong khi đó, lãnh đạo phường Ngã Tư Sở khẳng định đây là chợ tự phát, không thu bất cứ khoản phí nào. Tính ra mỗi tháng, các đối tượng thu khống hàng trăm triệu đồng (của hơn 200 tiểu thương) tiền chỗ ngồi, vệ sinh… Sự việc này kéo dài nhiều năm qua, chợ ngày một phát triển khi cơ quan chưc năng không thể xử lý.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, ngay trong sáng 10/9, Công an quận Đống Đa đã có văn bản phản hồi và đến tòa soạn báo Tiền Phong đề nghị cung cấp tài liệu để xử lý.  Văn bản nêu, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, công an quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tập trung xác minh thông tin, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật và sẽ thông tin kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.