Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 9 mang thai với bạn nam cùng lớp

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 9 mang thai với bạn nam cùng lớp
TPO - Cơ quan công an đã vào cuộc để xác minh sự việc một nữ sinh lớp 9, học tại trường THCS Thị trấn (Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được gia đình phát hiện đã mang thai gần 15 tuần.

Sáng 21/9, trao đổi với Báo Tiền Phong, bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) xác nhận: Cách đây mấy ngày, bà ngoại của nữ sinh Đ.M.A học sinh lớp 9B xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho em M.A. nghỉ học một thời gian dài để đi chữa bệnh.

Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em M.A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì mới biết có sự việc em M.A. đã mang thai. Theo gia đình và em M.A. cho biết, người làm cho em có thai là một bạn nam, học cùng lớp.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 9 mang thai với bạn nam cùng lớp ảnh 1 Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với báo chí
“Trong buổi sáng 21/9, gia đình em M.A (gồm bà ngoại và dì ruột) đã đến trường tường trình sự việc. Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường do đó trước mắt nhà trường sẽ tiếp nhận bản tường trình của học sinh, lập biên bản buổi làm việc để báo cáo cấp trên.

Trước mắt nhà trường động viên gia đình chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho học sinh. Bên cạnh đó hướng dẫn gia đình báo cáo sự việc đến các cơ quan pháp luật. Còn xử lý như thế nào, thì hiện nay chúng tôi đã báo cáo và cũng đang chờ cấp trên giải quyết. Hiện em N (người được gia đình em M.A cho rằng đã làm em mang thai) đã nghỉ học”, bà Yến nói.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 9 mang thai với bạn nam cùng lớp ảnh 2 Trường học nơi em Đ.M.A theo học
Theo thông tin từ gia đình và em M.A. cung cấp, khoảng tháng 5/2020 có hai cháu học sinh tên L.A và D.A (bạn cùng lớp) đến rủ cháu Đ.M.A tham gia các hoạt động của trường, lớp. Tuy nhiên, L.A và D.A không đưa cháu bà đến trường mà đã đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh khác. Tại đây thì đã có các bạn nam cùng lớp là C, K, T, N đã đợi sẵn.

Nhóm học sinh này đã ép buộc bắt cháu Đ.M.A phải quan hệ tình dục với N, những thành viên còn lại có nhiệm vụ cảnh giới. Thời gian gần đây, thấy M.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng gần 15 tuần.

Được biết, nữ sinh Đ.M.A có hoàn cảnh rất khó khăn. M.A là nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của M.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi bố mẹ qua đời, M.A. ở với ông bà ngoại.

Trưa ngày 21/9, ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở GD - ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Sở đã nắm được thông tin trên và nhận được báo cáo của phòng GD - ĐT thị xã Nghi Sơn. Trước mắt, Sở chỉ đạo Phòng GD - ĐT thị xã, nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Sở cũng sẽ có văn bản gửi tất cả các huyện, thị xã, TP trên địa bàn để chấn chỉnh công tác học sinh sinh viên, xiết chặt kỷ luật trong các đơn vị trường học, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên".

Vụ việc hiện đang được Cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG