Công an trắng đêm vây bắt đoàn xe 'vua', phát hiện nhiều tài xế dương tính ma tuý

Công an trắng đêm vây bắt đoàn xe 'vua', phát hiện nhiều tài xế dương tính ma tuý
TPO - Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ huy lực lượng công an tỉnh này ra quân kiểm tra đoàn xe vận tải siêu trọng của một doanh nghiệp vận tải được dư luận xem là xe “vua” từ nhiều năm qua. Nhiều vi phạm của đoàn xe này bị lập biên bản xử lý.

Ngày 15/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp vận tải Cty TNHH TM-VT Âu Châu để làm rõ vi phạm của doanh nghiệp này trong hoạt động kinh doanh vận tải, đồng thời xử lý các vi phạm của tài xế đoàn xe của doanh nghiệp này.

Công an trắng đêm vây bắt đoàn xe 'vua', phát hiện nhiều tài xế dương tính ma tuý ảnh 1
Đoàn xe "vua" siêu trọng của Cty Âu Châu

Trước đó, vào khoảng 23 giờ đêm 14/4, Công an tỉnh Đồng Nai huy động nhiều lực lượng tiến hành kiểm tra đoàn xe siêu trọng chở than của Công ty TNHH TM – VT Âu Châu (tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) lưu thông từ Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu) về Đồng Nai trên QL51 và tỉnh lộ 25B thuộc địa bàn 2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Lực lượng công an đã dừng tổng cộng 30 chiếc xe đầu kéo chở than của Cty TNHH  Âu Châu

Công an trắng đêm vây bắt đoàn xe 'vua', phát hiện nhiều tài xế dương tính ma tuý ảnh 2Phát hiện việc bị kiểm tra, có 5 chiếc trong đoàn chạy trốn vào trạm dừng chân Ngọc Minh Anh trên QL51 (khu vực xã Phước Thái, huyện Long Thành), nhưng ngay sau đó cũng bị lực lượng công an tiếp cận đưa về tập trung để xử lý.
Công an trắng đêm vây bắt đoàn xe 'vua', phát hiện nhiều tài xế dương tính ma tuý ảnh 3

Qua kiểm tra, đa số các xe đều vi phạm các lỗi chở cồng kềnh, một số xe có chiều cao thùng vượt mức quy định; vượt đèn đỏ tại nút giao ngã 3 Nhơn Trạch. Nhiều tài xế không có bằng lái, một số tài xế và phụ xe dương tính ma túy. Sau đó đoàn xe được đưa về trạm cân để xác định tải trọng.

Từ nhiều năm qua, đoàn xe Âu Châu hoạt động trên địa bàn huyện Long Thành  gồm các loại có trọng tải nặng như xe ben, xe container, xe bồn chở dầu... độc quyền vận chuyển than đá cho nhà máy F. Nhơn Trạch. Đoàn xe này có khoảng 500 chiếc.

Theo công an Đồng Nai, từ năm 2017 đến nay, chỉ riêng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, đoàn xe của Âu Châu đã gây ra 22 vụ tai nạn giao thông, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng.

 Công ty N.M.A hoạt động kinh doanh xăng dầu, trạm dừng chân… Người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng đoàn xe của các doanh nghiệp này chạy ẩu, làm vương bụi than, xe ben chở đất san lấp gây ô nhiễm môi trường... nhưng vẫn chưa được xử lý. 

Lãnh đạo công an Đồng Nai cho biết sau khi lập biên bản vi phạm, công an sẽ tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp và vào cuộc quyết liệt, không để tình trạng vi phạm này tiếp tục xảy ra.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.