Công an TPHCM điều tra vụ ném sơn 'khủng bố' cửa hàng gỗ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi ném bịch sơn vào cửa hàng gỗ ở TPHCM làm hư hại nhiều tài sản, nhóm thanh niên xăm trổ tiếp tục kéo đến hăm dọa nhân viên khiến nhiều người hoảng sợ.
 Vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Ngày 11/3, anh Đỗ Tiến Khắc, chủ cửa hàng kinh doanh đồ gỗ trên đường Phan Văn Hớn (ấp 7, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) cho biết, đã trình báo công an về việc bị một số đối tượng lạ mặt ném sơn và hăm dọa nhân viên cửa hàng.

Theo trình báo, khoảng 19h40 ngày 3/3, hai thanh niên đi xe máy chạy ngang qua cửa hàng rồi ném một túi ni lông chứa đầy sơn dầu màu đen vào bên trong khiến nhiều bàn ghế, tủ ti vi trưng bày trong cửa hàng hư hỏng.

Công an TPHCM điều tra vụ ném sơn 'khủng bố' cửa hàng gỗ ảnh 1 Nhóm thanh niên kéo đến đe dọa nhân viên.

Không dừng lại ở đó, một lúc sau, một nhóm thanh niên xăm trổ kéo đến lớn tiếng đe dọa nhân viên, đòi gặp chủ cửa hàng để "nói chuyện". Tuy nhiên, thời điểm trên anh Khắc không có ở cửa hàng, khi nghe nhân viên báo, anh Khắc chạy đến thì nhóm thanh niên đã bỏ đi.

Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của cửa hàng ghi lại. Theo anh Khắc, vụ việc khiến 2 tủ tivi gỗ gõ đỏ, 2 ghế dây căm xe, 1 bộ bàn ăn gỗ xoan đào có tổng trị giá ước tính khoảng 40 triệu đồng bị hư hại.

Anh Khắc cho biết, anh kinh doanh tại đây hơn 10 năm nay và chưa từng mâu thuẫn hay nợ nần gì ai. Tuy nhiên, vào ngày bị tạt sơn, một người đàn ông chạy xe ôtô 7 chỗ đậu bên hông cửa hàng gỗ, chắn lối ra vào kho của cửa hàng.

Công an TPHCM điều tra vụ ném sơn 'khủng bố' cửa hàng gỗ ảnh 2 Nhiều tài sản trị giá 40 triệu đồng bị hư hại.

Đến gần tối, khi chuẩn bị đóng cửa thì nhân viên của cửa hàng đến quán cà phê nhờ người này dời xe đi nơi khác để chạy xe ba gác vào nhà cất. Chiếc ô tô được dời đi một lúc thì cửa hàng đồ gỗ bị tạt sơn và một nhóm thanh niên kéo đến hăm dọa nhân viên.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Khắc đã trình báo công an. Công an xã Xuân Thới Thượng sau đó  đã đến hiện trường trích xuất camera an ninh, ghi nhận lời khai, điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG