Công an sẽ xử lý đúng quy trình khi nhận tố giác của các nghệ sỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hành vi vu khống sẽ bị xử lý về mặt dân sự hoặc hình sự, tùy theo mức độ.

Chiều 28/1, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, báo chí đặt câu hỏi về việc mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo cho biết, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020.

Đồng thời, nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội. Từ kết luận này, phóng viên đề nghị, đại diện Bộ Công an cho biết, đối với những người có hành vi vu khống, thông tin không đúng sự thật về việc làm từ thiện của các nghệ sĩ có bị xử lý không?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hành vi vu khống sẽ bị xử lý về mặt dân sự hoặc hình sự, tùy theo mức độ.

Việc một số nghệ sĩ có đơn thư tố cáo gửi các cơ quan công an về người đã tố cáo họ trước đây, Trung tướng Tô Ân Xô nêu rõ: “Khi cơ quan công an nhận được tin báo tố giác tội phạm hoặc nhận được các đơn tố cáo sẽ tiếp nhận và xử lý đúng trình tự tố tụng. Mức độ đến đâu sẽ xử lý đến đó”.

Trước đó, tại cuộc họp mặt báo chí đầu năm 2022, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiếp nhận 6 đơn thư tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Theo lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, có 6 cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng gồm các ông, bà: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Công Vinh, Hàn Ni, Đức Hiển và Đinh Thị Lan.

Nội dung các cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang xác minh, thu thập các chứng cứ, xử lý đơn thư tố giác theo quy định.

MỚI - NÓNG