Thuỷ Tiên hứa với Công Vinh không quyên góp từ thiện nữa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thuỷ Tiên cho biết, cô đã hứa với ông xã không quyên góp từ thiện nữa nhưng sẽ có cách khác để giúp đỡ mọi người.

Sau khi được Bộ Công an “minh oan” về việc kêu gọi và quyên góp tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung đợt lũ năm 2020, Thuỷ Tiên có động thái liên quan. Trả lời trên VnExpress, Thuỷ Tiên chia sẻ: “Chồng tôi từng đề nghị tôi không nên quyên góp từ thiện nữa sau sự việc vừa qua. Tôi đã hứa, nhưng chắc chắn tôi sẽ có cách khác để giúp đỡ mọi người, đồng thời, tôi phải biết cách bảo vệ gia đình hơn”.

“Với tôi, một sự nghiệp huy hoàng khi chết đi cũng không thể mang theo, nhưng những gì mình chia sẻ với người nghèo khó, bất hạnh sẽ mãi là ký ức đẹp, là hạt giống tốt gieo vào cuộc đời”- Thuỷ Tiên khẳng định thêm.

Cách đây không lâu, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều liên quan đến số tiền từ thiện 177 tỷ đồng mà Thủy Tiên đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung vào năm 2020.

Để minh bạch trước dư luận, ngày 17/9/2021, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đến ngân hàng in 18.000 trang sao kê. Sau đó, cả hai cùng luật sư đại diện trần tình với khán giả về số tiền từ thiện. Đồng thời, Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân vu khống vợ chồng anh “ăn chặn từ thiện” để lấy lại danh dự cho bản thân.

Tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 300 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”.

Ngày 23/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Huỳnh Trấn Thành (nghệ sỹ Trấn Thành), Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa) thiếu minh bạch trong việc vận động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ 2020.

Theo Bộ Công an, tháng 5/2021, cơ quan chức năng tiếp nhận nhận phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành,.... và một số cá nhân thiếu minh bạch khi sử dụng tiền quyên góp.

Quá trình xác minh, Cục Cảnh sát điều tra có căn cứ làm rõ ca sỹ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Đại Nghĩa không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp nên không có dấu hiệu phạm tội.

Được biết, quyết định của C02 về việc không khởi tố vụ án đã được Viện KSND Tối cao xác định là có căn cứ và đúng pháp luật.

MỚI - NÓNG