Hai huyện ở Nghệ An báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sỹ Thuỷ Tiên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên đang làm báo cáo gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên đợt mưa lũ năm 2020.

Ngày 7/10, bà Thái Thị Hải Châu - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang làm báo cáo về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trong đợt mưa lũ năm 2020 trên địa bàn để gửi Bộ Công an.

Theo bà Châu, đơn vị sẽ làm báo cáo gửi Bộ Công an dựa trên văn bản xác nhận trên và dựa vào thực tế những gì đã nhận từ vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên cũng như thực tế hoạt động từ thiện đã diễn ra trên địa bàn.

Hai huyện ở Nghệ An báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sỹ Thuỷ Tiên ảnh 1

Ca sỹ Thuỷ Tiên trao quà cho người dân Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ năm 2020

Trước đó, ngày 3/11/2020, ca sỹ Thuỷ Tiên về huyện Hưng Nguyên trao quà cho 458 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền là 2 tỷ 320 triệu đồng.

Theo bà Châu, trước khi vợ chồng Công Vinh về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn ra những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra, để lập danh sách nhận quà.

Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã và có phiếu nhận cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa.

Một lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, huyện này cũng đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt của đoàn ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn huyện này năm 2020.

Hai huyện ở Nghệ An báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sỹ Thuỷ Tiên ảnh 2

Một cây cầu ở huyện Thanh Chương bị lũ cuốn trôi, được ca sỹ Thuỷ Tiên tài trợ xây lại

Sau khi nhận được văn bản từ Bộ Công an, địa phương này đã giao cho các xã, xóm có người dân được nhận tiền từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên rà soát lại danh sách, thông tin, số tiền nhận được để có cơ sở báo cáo ra Bộ Công an.

Tại huyện Thanh Chương, đoàn từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên về huyện này trao quà vào ngày 3/11/2020 cho hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt với tổng số tiền 5 tỷ 189 triệu đồng.

Ngoài ra, địa phương này cũng được tài trợ xây dựng 2 cầu dân sinh bị sập do lũ lụt trị giá 1,5 tỷ đồng; tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập lụt.

MỚI - NÓNG