Công an làm việc với nhóm đối tượng đòi thu phí khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TP Nha Trang đã xác minh và có báo cáo vụ nhóm đối tượng có hành vi chèo kéo, thu phí trái phép khách du lịch tại khu vực bãi biển công cộng Nha Trang.

Ngày 31/12, Công an TP Nha Trang đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP Nha Trang về kết quả xử lý vụ việc phản ánh về tình trạng khách du lịch nước ngoài bị chèo kéo, thu phí trái phép xảy ra tại khu vực bãi biển Trần Phú.

Công an làm việc với nhóm đối tượng đòi thu phí khách du lịch ảnh 1
Du khách bị thanh niên đòi đóng phí dạo biển. Ảnh: Cắt từ clip

Theo Công an TP Nha Trang, qua xác minh, vào khoảng 19h ngày 29/12, một nhóm khoảng 5 khách du lịch nam (quốc tịch Trung Quốc) đến khu vực bãi biển 78 Trần Phú, phường Lộc Thọ rồi ngồi vào 3 ghế nằm tại địa điểm trên. Khoảng 15 phút sau, nhóm khách đang chuẩn bị rời đi thì P.N.H (SN 1998, ở xã Diên Tân, huyện Diên Khánh) đi đến sử dụng phần mềm ứng dụng Google dịch và yêu cầu nhóm khách thanh toán số tiền 200.000 đồng tiền dịch vụ thuê chỗ ngồi nhưng nhóm khách trên không đồng ý trả tiền và rời đi.

Sau đó, Công an phường Lộc Thọ đã tiến hành mời P.N.H về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, H. cho biết khu vực bãi biển 78 Trần Phú, phường Lộc Thọ do ông T.T.T (SN 1975, ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) thuê để làm dịch vụ cho thuê phao, dù, ghế nằm; còn P.N.H được ông T. thuê để phục vụ khách đến thuê dịch vụ và thu tiền của khách.

Theo ông T. trình bày, khu vực bãi biển 78 Trần Phú, Lộc Thọ do ông thuê lại của Sailing Club Nha Trang để hoạt động kinh doanh. Hiện Công an TP Nha Trang đang tiếp tục xác minh thông tin của nhóm khách Trung Quốc liên quan đến vụ việc đồng thời mời ông T.T.T đến Công an phường Lộc Thọ làm việc nhằm thu thập thêm tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Trước đó, ông Phạm Minh Nhựt - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, có văn bản gửi UBND TP Nha Trang báo cáo về tình hình chèo kéo, thu phí trái phép khách du lịch tại khu vực bờ biển công cộng.

Theo ông Nhựt, khi du khách đi dạo dọc bờ biển ở đường Trần Phú bị một số người đeo bám thu tiền. Những người này tự nhận khu vực bãi biển do họ quản lý và yêu cầu thu phí 200.000 đồng/người. Một số du khách phản ứng, khi khách không đồng ý trả phí, sẽ có nhóm du côn vây quanh họ và đi theo gần 1 km.

Một số du khách đã ghi lại hình ảnh một số người đòi thu phí du khách đi dạo bãi biển. Những hình ảnh này cũng đã được gửi tới hướng dẫn viên du lịch và chia sẻ trên các mạng xã hội Trung Quốc.

Ông Nhựt cho hay, hành vi của nhóm người này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tạo hình ảnh không tốt cho du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, ảnh hưởng đến sự mất an ninh, an toàn trong du lịch cho du khách quốc tế. Đặc biệt, những hình ảnh và thông tin này đã lan truyền trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến lượng khách du lịch đến Nha Trang - Khánh Hòa thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Trà Vinh thông tin tới toàn bộ máy việc sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long
Trà Vinh thông tin tới toàn bộ máy việc sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long
TPO - UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị các sở ngành, địa phương toàn tỉnh thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức được biết nội dung sáp nhập 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh thành 1 tỉnh mới lấy tên tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, các đơn vị khẩn trương rà soát, báo cáo danh sách cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc.
Miền Bắc mưa đến bao giờ?
Miền Bắc mưa đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (6/4), miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa đến mưa to. Dự báo hình thái này duy trì đến hết ngày 7/4. Khu vực Bắc Trung Bộ hôm nay cũng có mưa rải rác. Các khu vực khác ít mưa, hửng nắng, riêng Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu
Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu
TPO - Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip dài 42 giây ghi lại cảnh 1 người điều khiển xe máy trên đường buông 2 tay và nằm trên yên xe, được cho ghi lại ở TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận sự việc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nếu có.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức

Đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức

TPO - Bộ Nội vụ đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức tại Luật Cán bộ công chức hiện hành gồm: Ngạch công chức và bổ nhiệm vào ngạch công chức; chuyển ngạch công chức; nâng ngạch công chức; tổ chức thi nâng ngạch công chức; các nội dung liên quan đến ngạch công chức.
Thủ tướng: Cần cơ cấu lại thị trường xuất khẩu

Thủ tướng: Cần cơ cấu lại thị trường xuất khẩu

TPO - Thủ tướng lưu ý các giải pháp cần làm để tăng trưởng GDP 8% trở lên; cần cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, nâng cao chất lượng các mặt hàng để xâm nhập vào các thị trường khác còn nhiều tiềm năng như Trung Đông, Đông Âu, Trung Á, Mỹ La tinh, Ấn Độ, ASEAN…
Nhiều hộ dân ở U Minh phải dùng nước ao sinh hoạt

Nhiều hộ dân ở U Minh phải dùng nước ao sinh hoạt

TPO - Vào mùa khô, nhiều hộ dân ở vùng đệm lâm phần U Minh Hạ (huyện U Minh, Cà Mau) luôn phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Họ phải bơm nước ao, đìa trong rừng về để lắng, có hộ khoan giếng lấy nước cũng bị nhiễm phèn mặn nặng, nhưng vẫn phải dùng cho sinh hoạt hằng ngày.
Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu

Xác minh clip người lái xe máy buông 2 tay, nằm trên yên ở Bạc Liêu

TPO - Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip dài 42 giây ghi lại cảnh 1 người điều khiển xe máy trên đường buông 2 tay và nằm trên yên xe, được cho ghi lại ở TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận sự việc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nếu có.
Lễ trao chân hương

Chuyện làng Thượng Đại

TP - Nhận được giấy mời về dự Lễ khởi công đúc tượng đồng Bác Hồ và dự Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng. Thấy hơi bị bất ngờ. Bởi việc trọng ấy diễn ra tại một chốn không phải thâm sơn cùng cốc nhưng be bé khiêm nhường. Đó là thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên, Hoằng Hóa, xứ Thanh. Người ký giấy mời là ông… trưởng thôn Thượng Đại!
Đề xuất bỏ án tử hình tội 'Tham ô tài sản, Nhận hối lộ': Sẽ khó đạt mục tiêu thu hồi tài sản tham nhũng?

Đề xuất bỏ án tử hình tội 'Tham ô tài sản, Nhận hối lộ': Sẽ khó đạt mục tiêu thu hồi tài sản tham nhũng?

TPO - Khi chủ trì buổi họp Hội đồng thẩm định Dự án Bộ luật hình sự (sửa đổi), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đề nghị cân nhắc kỹ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với tội 'Tham ô tài sản và Nhận hối lộ', bởi hai tội danh này có liên quan trực tiếp đến công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước. Một số đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn và đồng tình với quan điểm này.