Xin lỗi du khách Thái Lan bị hành hung ở hồ vô cực

Hình ảnh và video mà nữ du khánh Thái Lan đưa lên mạng thu hút nhiều lượt theo dõi và chia sẻ bức xúc
Hình ảnh và video mà nữ du khánh Thái Lan đưa lên mạng thu hút nhiều lượt theo dõi và chia sẻ bức xúc
TPO - Công ty CP Sao Đà Lạt đã xin lỗi bà Warakorn J.Kulsawad - du khách bị hành hung tại khu du lịch (KDL) Đường hầm điêu khắc; đồng thời có nhiều biện pháp chấn chỉnh hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngày 20/2, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành xác minh vụ du khách Thái Lan bị hành hung tại hồ vô cực, thuộc KDL Đường hầm điêu khắc.

Như Tiền Phong đã có bài phản ánh, trưa ngày 11/2, đoàn du khách Thái Lan gồm 7 người đang xếp hàng để vào chụp ảnh tại hồ vô cực thì đoàn khách du lịch Việt Nam (trong đó có bà Nguyễn Thị Thủy, trú tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM) bỗng nhiên chen vào chụp ảnh trước.

Xin lỗi du khách Thái Lan bị hành hung ở hồ vô cực ảnh 1 Hình ảnh bà Thủy (áo cam) to tiếng vói du khách Thái Lan bị đưa lên mạng

Một người trong đoàn du khách Thái Lan là bà Warakorn J.Kulsawad đã lên tiếng nhắc nhở. Do bất đồng về ngôn ngữ, nghĩ đoàn khách Thái Lan có lời lẽ xúc phạm nên bà Thủy có lời lẽ đe dọa và hành động bạo lực (giật tóc, tấn công) khiến bà Warakorn J.Kulsawad bị đứt tóc, trầy mũi, gãy kính...

Xin lỗi du khách Thái Lan bị hành hung ở hồ vô cực ảnh 2 Người đàn ông Việt Nam cầm cây gỗ sừng sộ với đoàn khách Thái Lan

Khi Công an phường 4 đến hiện trường để giải quyết vụ việc, phía du khách Thái Lan không muốn kéo dài quá trình giải quyết vì có thể ảnh hưởng đến lịch trình xuất cảnh. Do đó, dưới sự chứng kiến của cán bộ Công an Phường 4, hai bên đã thống nhất không cần sự can thiệp từ cơ quan chức năng.

Đêm hôm đó, nữ du khách Thái Lan đưa lên trang Facebook cá nhân của mình bài viết khá dài với những lời lẽ bức xúc và cảnh báo “Ai đến Việt Nam cẩn thận nhé. Hãy cẩn thận về việc xếp hàng. Cố gắng đừng nói gì cả nếu bạn không muốn rắc rối”.

Đến ngày 13/2, một trang tin điện tử của Thái Lan chuyên về giải trí, du lịch đã dẫn lại lời của nữ du khách này và những hình ảnh, video clip về sự việc, cảnh báo du khách đi du lịch đến Việt Nam hãy cẩn thận.

Theo Sở VH-TT&DL, sau khi xảy ra vụ việc, đại diện KDL thừa nhận đã thiếu các biện pháp giám sát chặt chẽ để xảy ra vụ việc đáng tiếc ảnh hưởng đến uy tín KDL nói riêng và hình ảnh của du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng nói chung.

Chiều ngày 14/2, KDL đã có phản hồi xin lỗi bà Warakorn J.Kulsawad trên trang mạng xã hội. Nhiều tài khoản facebook cá nhân ở Việt Nam cũng lên tiếng xin lỗi nữ du khách này.

“Hãy nói với anh ấy và cô ấy rằng chúng tôi muốn nói lời xin lỗi khi họ có một ngày tồi tệ ở Đà Lạt. Người Việt Nam rất tốt, thân thiện. Chúng tôi xin lỗi vì có người đã hành xử tệ với các bạn như vậy. Hy vọng các bạn không quá thất vọng về điều đó. Chúng tôi yêu Thái Lan. Thật sự xin lỗi”, tài khoản P.N đăng status.

Sau khi xảy ra vụ hành hung nữ du khách Thái Lan, KDL Đường hầm điêu khắc cũng đã bổ sung 2 bảo vệ túc trực tại điểm chụp ảnh hồ vô cực; đồng thời tiến hành lắp thêm camera, bổ sung thêm biển báo bằng tiếng Việt – Anh tại khu vực này.

Vụ việc đang được ban ngành chức năng tiếp tục xử lý.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.