An Giang:

Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, khiến người lao động nghèo khó khăn chồng khó khăn. Không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để hỗ trợ bà con gặp khó khăn trên địa bàn.

Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tiếp tục tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3”, trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả tươi từ nguồn vận động xã hội hóa đến tay người dân khó khăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 1
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 2
Đoàn xe của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Công an tỉnh An Giang sẵn sàng mang 200 tấn gạo, rau, củ quả đến với người dân.
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 3
Một nữ đại uý Công an tỉnh An Giang đang trực tiếp nhận gạo.
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 4

200 tấn gạo được đóng gói sẵn sàng chờ chuyển lên xe.

Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 5
Các chiến sĩ Công an tỉnh An Giang thu hoạch cá mang đến cho bà con khó khăn trên địa bàn.
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 6
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 7
Cán bộ chiến sĩ đang thu nhận 20 tấn rau.
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 8
Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến động viên các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị ra quân trong chương trình "Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân lần 3".
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 9
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp trao tặng thực phẩm cho sinh viên, người dân khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên.
Công an kéo lưới bắt cá tặng người dân gặp khó khăn ảnh 10

Những hộ gia đình hay người dân nào trên địa bàn An Giang thiếu lương thực nhưng chưa được nhận hỗ trợ trong đợt này, có thể liên hệ trực tiếp công an các địa phương hoặc nhắn tin SMS hay Zalo vào số điện thoại đường dây nóng của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh để được hỗ trợ.

Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã trao giấy chứng nhận và bàn giao 368 công dân từ TP. HCM trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày.

Đây là những công dân đầu tiên được tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận trở về từ TP. HCM, chủ yếu là các học sinh, sinh viên và một số hộ gia đình. Trong quá trình cách ly, các công dân đã được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng ngày. Sau 3 lần xét nghiệm, họ đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù không ít khó khăn ở những ngày đầu mới trở về và phải ở trong các khu cách ly tập trung nhưng với sự chuẩn bị chu đáo về nơi ăn, ở, sinh hoạt cũng như được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thành viên tổ quản lý, khu cách ly nên đa phần các công dân cảm thấy vui, phấn khởi sau khi hoàn thành thời gian cách ly và trở về địa phương.

Đại diện các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các công dân khi trở về địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, tự cách ly y tế tại nhà 7 ngày, đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. (Nhật Huy)

Tin liên quan