Con trai kể lại giây phút bố bị chặt chân tay, tử vong vì mất máu

TPO - Là nhân chứng duy nhất chứng kiến cảnh bố bị sát hại dã man, anh Cường phẫn nộ kể lại: "Tôi chạy tới đẩy vợ chồng bà Nga ra. Lúc ấy, bố tôi đã lịm dần vì mất nhiều máu..."

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Cường, chiều ngày 8/4, khi đang ở nhà, anh thấy bố mình là ông Nguyễn Đức Liên (SN 1955) xảy ra cãi vã và xô đẩy với vợ chồng ông Nguyễn Văn Ban và vợ là bà Nguyễn Thị Nga (SN 1945, trú thôn Thượng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). 

Anh Cường chạy sang can ngăn thì thấy ông Ban đang khống chế ghì bố mình xuống còn bà Nga đã cầm con dao cắt trầu chém lia lịa.

"Tôi chạy ra đến nơi vội đẩy vợ chồng bà Nga ra. Lúc ấy bố tôi đã lịm dần vì mất máu nhiều nên tôi lột áo của mình buộc vào vết thương ở tay để cầm máu cho bố. Bất giờ tôi mới thấy chân bố bị thương, máu chảy lênh láng nên kêu người nhà cùng người dân đưa bố đi cấp cứu.", anh Cường đau lòng kể lại giây phút kinh hoàng xảy đến với bố mình.

Ông Liên ngay sau đó được đưa ra trạm y tế xã tuy nhiên các bác sĩ cho biết không thể cầm được máu cho ông nên đã nhanh chóng chuyển lên tuyến trên. Đi được một đoạn không xa, ông Liên chợt bừng tỉnh, thều thào đòi về nhà rồi tử vong.

Anh Cường nêu ra nghi vấn bố mình bị tấn công trước khi bị chém và khẳng định bà Nga gây án có sự trợ giúp của chồng vì nạn nhân là người to khỏe và trẻ hơn nghi phạm tới 10 tuổi. Người đàn ông này đau lòng và phẫn nộ cho biết: "Chúng tôi mong muốn pháp luật làm rõ và trừng trị thích đáng những kẻ gây án để bố tôi có thể nhắm mắt dưới suối vàng".

Con trai kể lại giây phút bố bị chặt chân tay, tử vong vì mất máu ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Ảnh Nguyễn Trường

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã  Thượng Lan cho biết, gia đình ông Ban và ông Liên đã mâu thuẫn từ khá lâu, xã cũng đã đứng ra hòa giải nhiều lần.

Nguyên nhân là do rạch nước ngăn cách giữa hai ao của hai gia đình. Khi thực hiện dồn điền đổi thửa, xã đã đứng ra đóng cọc làm ranh giới phân chia nhưng hai gia đình vẫn âm ỉ mâu thuẫn này và không hài lòng với nhau.

Con trai kể lại giây phút bố bị chặt chân tay, tử vong vì mất máu ảnh 2 Con rạch nơi phân chia ao hai nhà Photo: Nguyễn Trường

Nói về ông Liên, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, ông Liên là thành viên câu lạc bộ trọng đài bóng đá của tỉnh nên có sức khỏe rất tốt. Còn bà Nga và ông Ban đều không có tiền án tiền sự gì.

Tuy nhiên, nói về mức độ của sự việc, ông Tuấn cho biết, nhiều người khi xem khám nghiệm tử thi đều nhận thấy vết cắt khá sâu, gần sát đến tận xương. "Khi công an đến hỏi, bà Nga vẫn trả lời ráo hoảnh, chắc lúc ấy cũng không nghĩ đến mức ông Liên chết", ông Tuấn nói.

Con trai kể lại giây phút bố bị chặt chân tay, tử vong vì mất máu ảnh 3 Chân dung "sát thủ" 73 tuổi Photo: BBG

Cũng theo bà Nguyễn Thị Duyệt, vợ của ông Nguyễn Đức Liên, kể từ khi sự việc xảy ra gia đình ông Ban, bà Nga cũng không hề có một động thái nào sang thắp hương hay xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, bà chỉ mong muốn các cơ quan chức năng sớm kết luận điều tra, xử lý đúng người, đúng tội.

Con trai kể lại giây phút bố bị chặt chân tay, tử vong vì mất máu ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Duyệt đau đớn vì cái chết của chồng Ảnh Nguyễn Trường
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.