Con người có thể sinh con trên sao Hỏa vì tinh trùng có thể tồn tại tới 200 năm ở đây

0:00 / 0:00
0:00
Con người được cho là có thể sinh con trên sao Hỏa một cách an toàn.
Con người được cho là có thể sinh con trên sao Hỏa một cách an toàn.
TPO - Một ngày nào đó, con người có thể sinh con trên sao Hỏa vì tinh trùng có thể tồn tại trên hành tinh Đỏ tới 200 năm, theo một nghiên cứu mới.

Con người có thể không cần thiết phải khám phá sự sống trên sao Hỏa khi chúng ta có thể tự tạo ra nó.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, tinh trùng có khả năng tồn tại trên sao Hỏa hàng trăm năm, có nghĩa là một ngày nào đó, con người có thể sinh sản trên Hành tinh Đỏ.

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo sư Sayaka Wakayama, một nhà khoa học tại Đại học Yamanashi, Nhật Bản chia sẻ: “Những khám phá này là điều cần thiết để nhân loại tiến vào thời đại sinh sống trong không gian".

Các nhà khoa học trước đây tin rằng, bức xa không gian có thể phá hủy tinh trùng, khiến việc sinh sản trong không gian là điều không thể, thậm chí còn gây ra các loại bệnh ung thư.

Tuy nhiên, thông qua một nghiên cứu về ảnh hưởng của bức xạ đối với tinh trùng chuột đông khô và được lưu trữ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong gần 6 năm, các nhà khoa học đã đi đến kết luận mà họ mong đợi.

Nghiên cứu mới cho thấy tinh trùng chuột hoàn toàn khỏe mạnh sau chuyến du hành vũ trụ. Ngay cả tia X cũng không ảnh hưởng đến tinh trùng đông khô của chuột. Giáo sư Wakayama cho biết, nhóm nghiên cứu đã ước tính rằng tinh dịch đông khô có thể tồn tại trong ISS tới 200 năm.

Những phát hiện mới này có thể đánh dấu một bước quan trọng trong mục tiêu trở thành một dạng sống liên hành tinh của chúng ta. Đây là điều mà các nhà khoa học cho là ngày càng cần thiết trong bối cảnh nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, theo Science Times.

“Khi đến thời điểm con người phải di cư đến các hành tinh khác, chúng ta sẽ cần duy trì sự đa dạng của nguồn gen, không chỉ đối với con người mà còn đối với động vật và vật nuôi trong nhà”, ông Wakayama nói về kế hoạch nhân giống trong vũ trụ.

Theo NYPost
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.