Con gái 'Người phán xử' chia sẻ kỉ niệm bên NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời

TPO - “Lần cuối là khi tôi đút cho bố uống hết cốc sữa. Bố sờ má tôi, nhìn rất lâu nhưng không nói được. Vẫn còn cảm giác bàn tay ấm của bố ở đây. Thương bố lắm”- diễn viên Thanh Hương kể lại.

Hiếm có nghệ sĩ Việt nào được gọi bố và có nhiều con trong giới showbiz như NSND Hoàng Dũng. Khi ông qua đời, hàng loạt những dòng trạng thái đau buồn, tiếc thương gọi tên ông và gọi bố một cách thân thương, đầy trân trọng. Với riêng diễn viên Thanh Hương, cô thổ lộ niềm tự hào và may mắn khi được là con gái của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh. Vai diễn Phan Hương, con gái ông trùm Phan Quân trong phim “Người phán xử” khiến nhiều người không thể quên. Thậm chí, cho đến khi ông qua đời, khán giả yêu mến gọi NSND Hoàng Dũng là chủ tịch Phan Quân hay người phán xử.

Con gái 'Người phán xử' chia sẻ kỉ niệm bên NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời ảnh 1

Chia sẻ với PV Tiền phong, diễn viên Thanh Hương xúc động kể: “Lần cuối là khi tôi đút cho bố uống hết cốc sữa. Bố sờ má tôi, nhìn rất lâu nhưng không nói được. Vẫn còn cảm giác bàn tay ấm của bố ở đây. Thương bố lắm”.

Con gái 'Người phán xử' chia sẻ kỉ niệm bên NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời ảnh 2 Thanh Hương hạnh phúc khi lần đầu được NSND Hoàng Dũng dành lời khen. 

“Tôi vẫn nhớ từng lời bố dạy. Nhớ lần đầu tiên bố khen tôi khi tôi trở thành quán quân cuộc thi Trời sinh một cặp. Bố chưa từng khen tôi trước đó, chỉ mắng chửi, thậm chí đánh. Nhưng bố thương các con lắm, thương học trò và hay cho tiền. Tôi vinh dự, tự hào khi được là con bố cả trên màn ảnh. Có thể nói, đó là một ân huệ. Tôi nhớ có lần trên phim trường, tôi thoại sai, bố mắng luôn: “Cái con này. Mày vừa thoại cái gì đấy?”. Bị bố mắng nhưng tôi không nhớ gì cả, thế là bố cười khanh khách. Tôi biết, bố mắng vậy thôi nhưng ông nhường con lắm. Bố luôn lùi sau để các con toả sáng. Không bao giờ gây áp lực cho các con khi diễn chung. Tôi không biết đến bao giờ mới có 1 người nghệ sĩ như vậy”- diễn viên Thanh Hương nghẹn ngào.

Thanh Hương cho biết thêm, NSND Hoàng Dũng cống hiến cho nghệ thuật tới khi không thể gắng gượng được nữa. Ở bộ phim cuối cùng mà cố nghệ sĩ tham gia, thấy ông mệt, đoàn phim bảo nghỉ nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn diễn. Ông không muốn làm ảnh hưởng tới ai.

Từ Mỹ, diễn viên Diệu Hương đau xót khi biết tin thầy qua đời. Diệu Hương trăn trở khi lá thư tay cô viết cho NSND Hoàng Dũng lúc nằm viện chưa tới tay. “Con cảm ơn thầy vì cuộc đời này chúng con được làm trò, làm con của thầy! Cảm ơn thầy đã dìu dắt, định hướng và yêu thương, chở che chúng con bằng tình yêu của người làm cha! Người cha đã luôn bảo bọc chúng con qua giông bão, dạy cho chúng con thành người, thành nghề! Người đầu tiên dạy cho con về nghề diễn và luôn sát sao với chúng con trên suốt chặng đường làm nghề. Người bao dung chúng con trước những sai sót của tuổi trẻ, người bảo vệ chúng con vô điều kiện bằng tình yêu của người làm cha. Người chủ hôn cho con, người mỉm cười khi biết con êm ấm. Người hạnh phúc khi thấy đàn con mình đã trưởng thành và vẫn luôn mắng mỏ khi chúng con sai sót, mắng đấy mà yêu thương bảo vệ đấy! Thầy ơi! 18 năm và mãi mãi chúng con biết ơn vì được là trò, là con của thầy. Lá thư tay con viết khi biết tin thầy nhập viện, con gửi về chưa kịp đến tay thầy, con muộn mất rồi thầy ơi! Chúng con đã hẹn với nhau, mãi mãi sau này cứ  20-11 lớp mình sẽ vẫn đi thăm thầy, như bao năm nay thầy ạ. Chúng con chào thầy ạ! Yêu kính thầy thật nhiều!”- Diệu Hương xót xa.

Con gái 'Người phán xử' chia sẻ kỉ niệm bên NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời ảnh 3 Lá thư tay Diệu Hương viết chưa kịp chuyển tới thầy - NSND Hoàng Dũng.

Với diễn viên Thu Quỳnh, NSND Hoàng vừa là một người thầy, vừa là một người bố. Cô nghẹn ngào: “Tạm biệt ba của con, ông của Be - người đã luôn ân cần, yêu thương mẹ con con. Người đã sẵn sàng dang tay che chở và bao bọc mẹ con con lúc khó khăn nhất! Con cảm ơn ba... Be yêu ông rất nhiều. Ba ơi, hết đau rồi ba à. Hãy an yên ba nhé! Hoài bão và đam mê của ba, chúng con sẽ tiếp bước! Ba yên tâm, những đứa con của ba trưởng thành rồi ạ”.

MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.