Cô Xuyến 'Về nhà đi con': NSND Hoàng Dũng là thần tượng duy nhất của tôi

TPO - Cô Xuyến “Về nhà đi con” nói rằng: Cả đời làm nghệ thuật, chỉ “thần tượng” duy nhất Hoàng Dũng. Trong mắt Hoàng Yến, NSND Hoàng Dũng là một người anh lớn, là điểm tựa tinh thần vững chắc cho “đàn em”, là một nghệ sỹ luôn giữ hình ảnh đẹp.

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng có khiến chị bất ngờ?

Hoàng Yến: Tôi bất ngờ, “sốc”. Anh là người truyền cho tôi nguồn năng lượng lớn khi tôi bước vào con đường kinh doanh. Buổi event đầu tiên do tôi tổ chức, có sự tham dự của 500 người từ khắp mọi miền Tổ quốc. Anh Dũng nói: Anh xúc động, ngỡ ngàng với tư duy có bề sâu và nhân văn của Yến. Rồi anh ôm tôi trên sân khấu, động viên tôi, cho tôi động lực đi trên con đường mới.

Chị gặp gỡ Hoàng Dũng gần nhất là khi nào?
Hoàng Yến: Chúng tôi vừa hẹn hò bảo hôm nào có dịp thì gặp nhau chia sẻ về chuyện tâm linh. Chưa kịp chia sẻ thì anh đã đi rồi.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con': NSND Hoàng Dũng là thần tượng duy nhất của tôi ảnh 1 NSND Hoàng Dũng (Ảnh:Internet)

Chị biết bệnh của Hoàng Dũng lâu chưa?

Hoàng Yến: Anh ấy giấu lắm. Anh ấy chủ động không muốn mọi người vào thăm, cũng là muốn giữ lại hình ảnh đẹp. Đó là một tư duy hay, tôi ủng hộ. Những gì đẹp đẽ mình giữ lại, những gì không đẹp thì che đi. Anh ấy không chỉ nghĩ cho bản thân mà nghĩ cả cho khán giả, bạn bè của mình nữa.

Chị có thể vẽ chân dung Hoàng Dũng theo cách của mình?
Hoàng Yến: Anh ấy lúc nào cũng đẹp. Diễn viên Việt Nam tôi “thần tượng” mỗi Hoàng Dũng. Từ khi tôi mới 4-5 tuổi, tôi đã xem anh ấy diễn kịch trên tivi, tôi thấy anh ấy như hoàng tử, như thiên thần. Từ đó, tôi ngưỡng mộ.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con': NSND Hoàng Dũng là thần tượng duy nhất của tôi ảnh 2 NSND Hoàng Dũng và diễn viên Hoàng Yến (Ảnh: Hoàng Yến cung cấp)

Hoàng Yến có duyên đóng chung với “thần tượng” nhiều không?

Hoàng Yến: Chúng tôi đóng chung không nhiều nhưng gặp nhau rất vui, rất thân thiết. Anh Hoàng Dũng là người khiến tôi muốn trở thành diễn viên vì tôi thấy diễn viên như Hoàng Dũng đẹp quá. Tôi đã ấp ủ trở thành diễn viên để đẹp như thế. Con người của anh ấy lúc nào cũng dạt dào tình yêu thương, dạt dào năng lượng.

Chị gặp NSND Hoàng Dũng lần đầu tiên là năm nào?

Hoàng Yến: Tôi gặp Hoàng Dũng từ rất lâu rồi. Bởi khi mới 13 tuổi tôi đã vào Nhà hát Tuổi Trẻ. Lần đầu tiên gặp Hoàng Dũng tôi cũng không thấy khác gì so với trong kịch, trong phim, anh ở ngoài đời vẫn y như những gì tôi tưởng tượng, nhận thức.

Là nghệ sỹ gạo cội, Hoàng Dũng ứng xử với “đàn em” ra sao?
Hoàng Yến: Gần gũi, thân gần lắm. Không có sự phân biệt gạo cội với “đàn em”,  cứ như là chúng ta đều ngang nhau, xóa nhòa khoảng cách. Chính vì vậy, tôi mới thấy anh đáng kính. Với tôi, những người tạo khoảng cách thì tôi chủ động không gần họ. Anh Dũng không có khoảng cách với bất kỳ ai. Như phim “Về nhà đi con” tôi với anh chẳng đóng cùng nhau phân đoạn nào cả nhưng gặp nhau lại tíu tít chuyện trò. Ngoài nghề nghiệp thì chúng tôi còn có duyên chơi với nhau, có chung nhiều bạn ngoài đời.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con': NSND Hoàng Dũng là thần tượng duy nhất của tôi ảnh 3 Hoàng Dũng ra đi khi sự nghiệp đang rạng rỡ

Tâm trạng của chị lúc này?

Hoàng Yến: Tôi không biết nói gì nhiều vào lúc này. Dù biết “sinh hữu hạn, tử bất kỳ” song vẫn thấy buồn, hụt hẫng. Lát nữa tôi sẽ lên điện nhà tôi, tụng kinh cho anh sớm được siêu thoát.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.