Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng

TPO - Nhiều sao Việt như Hồng Vân, Xuân Nghị, Nguyễn Trần Trung Quân… đều bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của “đại thụ” làng phim – NSND Hoàng Dũng.

Chiều ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết Tân Sửu), NSND Hoàng Dũng qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Tin buồn ngày đầu năm khiến dàn nghệ sĩ và khán giả trong nước vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Trên trang cá nhân, sao Việt không giấu được sự đau buồn, cũng như dành lời cuối tiễn biệt đến người nghệ sĩ đáng kính.

NSND Hồng Vân đăng trên trang cá nhân bức ảnh chụp cùng người đồng nghiệp – người anh thân thiết, kèm dòng xót xa: “Ông trời lấy đi của chúng con quá nhiều. Bức hình của hai anh em ăn sáng trước khi đến cung An Định quay. Đời sao vô thường quá. Vĩnh biệt anh, NSND Hoàng Dũng”.

Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 1  

Ca/nhạc sĩ Nguyễn Trần Trung Quân nghẹn ngào chia sẻ: “Con xin chào chú Hoàng Dũng – một cựu học sinh THPT Phan Đình Phùng. Mới đây, chú cháu mình còn gặp nhau. Chú còn động viên con rất nhiều mà chú ơi. Mong chú an nghỉ nơi vĩnh hằng. Hàng triệu khán giả trên khắp đất nước Việt Nam sẽ luôn nhớ chú, cùng với nụ cười ấm áp, hiền hậu. Con chào chú, chú ơi!”.   

Không chỉ vậy, giọng ca “Trong trí nhớ của anh” tiết lộ, dù bị ung thư di căn giai đoạn cuối, NSND Hoàng Dũng vẫn tận hiến với nghề tới những giây phút cuối cùng. “Phim chú đóng vẫn đang chiếu trên sóng VTV. Mới đây chú vẫn xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Thật tiếc thương chú”, anh viết.

Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 2   

Nam diễn viên trẻ Bình An tiếc nuối: “Ước mơ được làm phim với bố còn chưa thực hiện được. Vĩnh biệt bố, người thầy đáng kính của chúng con”.

 
Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 3  
MC Thanh Vân Hugo chia sẻ những dòng tin nhắn cùng cố diễn viên “Người phán xử”, không giấu được nỗi xót xa: “Chú ơi. Cháu nhớ mãi những lần gặp chú, lúc nào chú cũng tươi cười và còn chụp ảnh gửi tặng cho mẹ con cháu. Chú luôn là người làm việc thật đúng giờ và chuyên nghiệp, ai ai cũng nể trọng! Nơi ấy bây giờ không còn đau đớn nữa. Chú yên nghỉ nhé ạ!”.
Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 4  

Trên trang cá nhân, Vũ Khắc Tiệp nhắn nhủ lời cuối đến người đã khuất: “Chiều mùng 3 Tết thật sự buồn. Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ tài năng. Được làm việc cùng anh nhiều lần, được chu du thế giới nhiều nơi, được nghe những câu chuyện hài hước. Anh luôn là người nghệ sĩ mà em kính trọng và yêu mến. Anh yên nghỉ ạ! Vĩnh biệt anh: Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng”.

Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 5  

Diễn viên Xuân Nghị bày tỏ sự kính trọng đến cố nghệ sĩ tài năng: “Gặp chú từ năm 2013 trong ‘Cầu Vồng Diễn Viên’ đã được chú chỉ bảo rất nhiều. Từ đó mỗi lần ra Hà Nội đều có cơ duyên được gặp chú, trò chuyện và học hỏi. Ngưỡng mộ tài năng chú lắm! Những vai diễn của chú sẽ sống mãi trong lòng khán giả. Mong chú ra đi thanh thản. Vĩnh biệt chú!”.

Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 6  

Nữ diễn viên Diệu Hương thay đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân thành khoảnh khắc chụp chung với NSND Hoàng Dũng và đồng nghiệp Hồng Đăng. Sau đó, cô viết “tâm thư” khá dài gửi người thầy đáng kính.

“Con cảm ơn thầy vì cuộc đời này chúng con được làm trò, làm con của thầy! Cảm ơn thầy đã dìu dắt, định hướng và yêu thương, chở che chúng con bằng tình yêu của người làm cha! Người cha đã luôn bảo bọc chúng con qua giông bão, dạy cho chúng con thành người, thành nghề!

Người đầu tiên dạy cho con về nghề diễn và luôn sát sao với chúng con trên suốt chặng đường làm nghề. Người bao dung chúng con trước những sai sót của tuổi trẻ, người bảo vệ chúng con vô điều kiện bằng tình yêu của người làm cha.

Người chủ hôn cho con, người mỉm cười khi biết con êm ấm. Người hạnh phúc khi thấy đàn con mình đã trưởng thành và vẫn luôn mắng mỏ khi chúng con sai sót, mắng đấy mà yêu thương bảo vệ đấy! Thầy ơi!

18 năm và mãi mãi chúng con biết ơn vì được là trò, là con của thầy. Lá thư tay con viết khi biết tin thầy nhập viện, con gửi về chưa kịp đến tay thầy, con muộn mất rồi thầy ơi!

Chúng con đã hẹn với nhau, mãi mãi sau này cứ 20/11, lớp mình sẽ vẫn đi thăm thầy, như bao năm nay thầy ạ! Chúng con chào thầy ạ! Yêu kính thầy thật nhiều!”, cô bộc bạch.

Hồng Vân trách... ông trời, Diệu Hương viết ‘tâm thư’ gửi NSND Hoàng Dũng ảnh 7  
MỚI - NÓNG