Con gái chủ phà Sewol bị bắt tại Pháp

Vụ chìm phà Sewol (Hàn Quốc) xảy ra hôm 16/4 khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích
Vụ chìm phà Sewol (Hàn Quốc) xảy ra hôm 16/4 khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích
TPO - Hãng tin Chosun Ilbo (Hàn Quốc) hôm nay đưa tin, con gái lớn của chủ phà Sewol vừa bị bắt giữ tại Pháp sau một thời gian lẩn trốn điều tra.

Nguồn tin cho hay, các công tố viên đã hủy bỏ hộ chiếu của Yoo Sum-na (48 tuổi) con gái của chủ phà Sewol Yoo Byung-eon và yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đưa vào danh sách bắt khẩn cấp. Cô là người đầu tiên trong gia đình Yoo Byung-eon bị bắt kể từ khi vụ chìm phà xảy ra.

Yoo Sum-na sẽ đối mặt với các tội danh gồm tham ô 8 tỷ Won từ các doanh nghiệp.

Con gái của chủ phà Sewol trốn khỏi Hàn Quốc kể từ sau thảm họa chìm phà hôm 16/4 và trú ẩn tại một căn hộ sang trọng ở Paris, Pháp. Phía cơ quan chức năng đã triệu tập các thành viên trong gia đình chủ phà Yoo Byung-eon tới để thẩm vấn, điều tra song họ đều từ chối thực hiện.

Theo nguồn tin, chính quyền Pháp dẫn độ Yoo Sum-na về Hàn Quốc dựa trên hiệp ước dẫn độ giữa hai nước ký năm 2008. Tuy nhiên, thời gian cụ thể cho việc dẫn độ chưa được xác định.

Một quan chức Tư pháp Hàn Quốc cho biết: “Có thể phải mất vài tháng thậm chí là lên tới một năm để dẫn độ cô ấy về Hàn Quốc”.

Ngoài ra, cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng đang yêu cầu phía Interpol hỗ trợ truy tìm chủ tàu Yoo Byung-eon. Một số thông tin cho rằng Yoo Byung-eon đang ẩn náu tại một địa điểm do giáo phái của ông thành lập.

Vụ chìm phà Sewol xảy ra hôm 16/4 đã khiến gần 300 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích. Vụ tai nạn nghiêm trọng này đã dẫn tới việc một số quan chức liên quan nước này từ chức để nhận trách nhiệm.

MỚI - NÓNG