Con đường trở thành DJ của kiều nữ Wushu

Cô gái 9X khiến nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ chuyển hướng sang DJ. Ảnh: NVCC.
Cô gái 9X khiến nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ chuyển hướng sang DJ. Ảnh: NVCC.
Trà My có 17 năm gắn bó sàn đấu võ thuật, giành nhiều huy chương thế giới và khu vực. Sau đó, cô theo nghề MC truyền hình 3 năm, trước khi đến với DJ.

Vũ Trà My sinh năm 1990 tại Gia Lâm, Hà Nội, từng là vận động viên Wushu. Cô đoạt hơn 60 huy chương tại các sàn đấu lớn.

My từng vô địch SEA Games 24, huy chương vàng giải trẻ châu Á (2003, 2005), huy chương vàng giải trẻ thế giới (2006), huy chương đồng SEA Games 23...

Không chỉ tài năng, mạnh mẽ trên sàn đấu, Trà My còn được xem là "hoa khôi thể thao Việt Nam" khi sở hữu gương mặt khả ái, cùng đôi mắt biết nói.

Giữa năm 2011, Trà My bén duyên nghề MC truyền hình. 17 năm gắn bó võ thuật, từ giã sàn đấu là quyết định khó khăn với nữ vận động viên trẻ tuổi.

Con đường trở thành DJ của kiều nữ Wushu ảnh 1

Trà My theo học Wushu từ 4 tuổi. Cô đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải đấu lớn. Ảnh: NVCC.

Trà My làm việc cho chuyên mục thể thao của một đài truyền hình. 9X cho hay, cô mất nhiều thời gian để làm quen môi trường mới.

"Trước đây luyện tập chân, tay chủ yếu, nay đến với nghề MC, tôi phải sửa dáng đẹp, phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, tôi cũng phải biên tập tin tức thể thao, chuẩn bị tâm lý lên hình", My nhớ lại khoảng thời gian mới tiếp cận nghề cầm mic.

Dù tập luyện và chuẩn bị kỹ, song Trà My không tránh khỏi những sai sót. Buổi ghi hình nào không tốt, về nhà, cô tự đứng trước gương tập nói lại.

"Vì áp lực nên đôi lúc tôi rất mệt mỏi và chán nản. Thời gian đầu, phải quay lại nhiều lần cho một bản tin, có lúc muốn bỏ cuộc. Nhờ sự giúp đỡ và chỉ bảo của ê-kíp, tôi dần thích nghi và công việc khả quan hơn”, cô bày tỏ.

Con đường trở thành DJ của kiều nữ Wushu ảnh 2

Từ bỏ sàn thi đấu, Trà My theo nghề MC được 3 năm. Ảnh: NVCC.

Cựu vận động viên cũng cho biết, những năm gắn bó nghề MC giúp cô làm chủ bản thân, cũng như trang bị được nhiều kiến thức quý giá.

"Đó là khoảng thời gian không quá dài, nhưng nó mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và khác lạ hoàn toàn với môn thể thao võ thuật", nữ MC tâm sự.

Năm 2014, Trà My chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh đang chơi nhạc DJ trong quán bar, tụ điểm giải trí... Ban đầu, mọi người nghĩ, cô gái chụp hình quảng cáo cho sự kiện. Tuy nhiên, đến khi Trà My lên tiếng xác nhận, bạn bè mới tin nữ MC chuyển nghề chơi nhạc.

Cô nàng tiết lộ, lần đổi mới này thật sự táo bạo, vì trước đây chỉ xem DJ là sở thích, chưa có ý định theo đuổi lập nghiệp.

Trà My nhấn mạnh, cô không hối hận trước quyết định thay đổi. Theo 9X, những lần trải nghiệm đó không hẳn là sai lầm, mà nó giúp bản thân có nhiều trải nghiệm sống.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG