'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công

TPO - Sau nhiều năm tạm dừng thi công vì vướng mặt bằng, đến nay dự án nâng cấp đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) đang rục rịch khởi động trở lại.

Cận cảnh ‘con đường đau khổ’ làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức. Video tư liệu: Hữu Huy

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 1

Theo ghi nhận của PV ngày 16/5, hiện nay một đoạn dọc trên tuyến đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) đã có nhiều công nhân cùng với máy múc, xe lu đang chuẩn bị thi công.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 2

Nhiều người dân ở khu vực đường Lương Định Của bày tỏ sự vui mừng khi dự án được khởi động trở lại.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 3

Họ kỳ vọng việc tái lập lại mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này sẽ giảm tai nạn giao thông, buôn bán thuận lợi cùng với đó khi mưa xuống sẽ giảm ngập úng.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 4

Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM (chủ đầu tư), đơn vị vừa bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của. Hiện đơn vị thi công đã triển khai máy móc, kỹ sư đến khu vực cần nâng cấp sửa chữa.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 5
'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 6
'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 7

Hiện tại đơn vị thi công đang khẩn trương khởi động lại dự án nâng cấp đường Lương Định Của (đoạn từ Trần Não đến Nguyễn Thị Định).

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 8
'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 9

Trang thiết bị phục vụ thi công đang được khẩn trương tập kết.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 10

Đại diện UBND TP Thủ Đức cũng cho biết, TP đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 11

Đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng (khoảng 2km) sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6. Chủ đầu tư, đơn vị thi công cam kết hoàn thành thi công trước 31/12.

'Con đường đau khổ' làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức đang được tái thi công ảnh 12

Riêng đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú (khoảng 500m) sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Tuy chưa thể hoàn thành trong năm nay, nhưng đoạn này sẽ được sửa chữa, hoàn thiện mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) là một trong những trục đường chính kết nối cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Trần Não và trung tâm thành phố.

Trước áp lực các phương tiện giao thông tăng cao, từ năm 2015, đường Lương Định Của (đoạn từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định với chiều dài gần 2,5km) được khởi công nâng cấp, mở rộng mặt đường. Tuy nhiên, gần 7 năm đã trôi qua, do vướng vấn đề mặt bằng, tiến độ thi công công trình này chỉ đạt khoảng 60% khiến cuộc sống người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó, báo Tiền Phong đã có phản ánh về thực trạng này qua bài viết Cận cảnh ‘con đường đau khổ’ làm 7 năm chưa xong ở TP Thủ Đức.

Theo đó, đoạn đường này thường xuyên trong tình trạng ùn ứ giao thông dù không phải là giờ cao điểm. Mặt đường nhiều chỗ xuống cấp, ngập úng buộc người dân sinh sống ở khu vực phải đổ xà bần (gạch, đá vụn) để tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Trong khi đó, hàng rào chắn chia 2 làn đường Lương Định Của (đoạn từ nút giao An Phú đến đường Nguyễn Hoàng, phường An Phú, TP Thủ Đức) kéo dài khoảng 500 mét vẫn án ngữ tại đây suốt nhiều năm qua, không chỉ gây mất cảnh quan đô thị mà còn trở thành nơi tập kết rác tự phát của người dân, gây ô nhiễm môi trường.

Tin liên quan