Con bị đánh, phụ huynh được cô giáo huấn 'Làm mẹ đơn thân sao không hy sinh ở nhà dạy con'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi nghe con kể bị cô giáo đánh, một phụ huynh đã ý kiến tại buổi họp đầu năm. Tuy nhiên, điều người này nhận được là những câu nói làm tổn thương: "Làm mẹ đơn thân sao không hy sinh ở nhà dạy con!?"

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ xác minh, báo cáo vụ việc một giáo viên trong trường bị phản ánh có những phát ngôn chưa chuẩn mực với phụ huynh.

Trước đó, chị C.T.V. - phụ huynh học sinh lớp 3 tại Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, phán ánh cô giáo chủ nhiệm N.T.H.N., có những lời lẽ khiến chị tổn thương ngay tại buổi họp phụ huynh đầu năm học.

Con bị đánh, phụ huynh được cô giáo huấn 'Làm mẹ đơn thân sao không hy sinh ở nhà dạy con' ảnh 1

Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ - nơi cô giáo N. công tác

Sự việc bắt đầu vào ngày 8/9, chị V. cho con trai đi tắm thì phát hiện mông của con bầm tím. Chị V. hỏi thì được biết con bị cô giáo N. đánh 4 roi.

Sau đó, chị đem sự việc này trao đổi với cô N. tại buổi họp phụ huynh đầu năm. Cô giáo N. thừa nhận có đánh vào mông con chị V. vì nói chuyện trong lớp.

Chị V. chất vấn, tại sao các bạn trong lớp cũng nói chuyện nhưng chỉ bị đánh 1 roi, còn con mình thì tới 4 roi, liệu có công bằng không? Lúc này, cô N. đã xin lỗi chị V. rồi quay sang trách ngược lại phụ huynh không ở nhà chăm sóc giáo dục con, sao lại bỏ con với ông bà để đi làm ăn xa…Việc này khiến chị V. không đồng ý bởi ai cũng có hoàn cảnh riêng.

Bản thân chị V. là mẹ đơn thân nên luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con. Chị V. quyết định sang Hàn Quốc làm việc để có tiền lo cho con. Dù ở xa nhưng chị rất quan tâm đến con. Cứ vài tháng, chị V. lại về Việt Nam thăm con. Đầu năm học này cũng vậy, chị V. về thăm con và chuẩn bị mọi thứ cho con đi học.

"Trong cuộc họp có đông phụ huynh nhưng cô giáo đã “giáo huấn” tôi sao làm mẹ đơn thân không hy sinh ở nhà dạy con mà đi làm ăn xa, tiền bạc có quan trọng bằng hơi ấm người mẹ hay không…", chị V. kể.

Việc bị "trách", "giáo huấn" lại của cô giáo khiến chị V. tổn thương vô cùng. Ngày 15/9, chị V. đã làm thủ tục rút hồ sơ cho con qua một trường tư thục.

Bà Hà Thị Thủy - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ xác nhận, cô N. có đánh một số học sinh, trong đó con phụ huynh V. bị đánh nhiều nhất. Sau khi phát hiện sự việc, bà Thủy đã gặp phụ huynh để xin lỗi và mong bỏ qua. Về phía cô giáo N. đã thừa nhận lỗi. Nhà trường sẽ xem xét xử lý vi phạm của cô N. trong cuộc họp sắp tới.

MỚI - NÓNG