Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cây chùm ngây cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu, đầy đủ: gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan. Đặc biệt là nguồn thức ăn tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ mới sinh con.
Ngoài ra, cây chùm ngây cũng đã được dùng trong chiến dịch chống nạn đói và suy dinh dưỡng ở các nước Tây Phi.
Ông Trần Văn Thái, người sáng lập Công ty Công nghệ – Dược phẩm Quốc tế (ITP Pharma) đã hợp tác với Học viện Nông nghiệp VN chiết xuất thành công hoạt chất Benzyl Isothiocyanate từ cây chùm ngây, tạo ra sản phẩm cốm chùm ngây 100% thiên nhiên, vẫn giữ nguyên 100% giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây, dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng.
Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100% đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Đã có nhiều khách hàng cải thiện sức khỏe và tình trạng bệnh tật đáng kể như các bệnh về khớp, phổi, huyết áp... khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt cốm chùm ngây rất có lợi với bà mẹ sau sinh, giúp lượng sữa dồi dào hơn, tăng cường sức khỏe, nhanh chóng hồi phục vóc dáng và làn da. Sản phẩm còn là một giải pháp lý tưởng cho trẻ em biếng ăn, táo bón, hay ốm vặt, giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé.
Năm 2016 sản phẩm đã vinh dự đạt Huy chương vàng Vì sức khỏe Cộng đồng. Hướng tới việc chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, chuyên biệt với mỗi đối tượng khách hàng, ITP Pharma đang tiếp tục nghiên cứu đưa ra một số sản phẩm mới từ chùm ngây để phục vụ cộng đồng.