Coi thường công luận

Coi thường công luận
TP - Tháng 3/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010-2015, trong đó có việc “bổ nhiệm thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ một chuyên viên thăng tiến lên chức Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Tháng 4, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo UBKT vào cuộc, làm rõ những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đường quan lộ của “hot girl xứ Thanh”.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa nên anh em làm với tinh thần khẩn trương nhất. Chúng tôi làm theo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục để đảm bảo cho sự minh bạch. Tôi cam đoan không có ai gây sức ép hết”, ông Trần Quang Đảng- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa trả lời báo Tiền Phong ngày 10/4/2017. Dư luận hy vọng cuộc kiểm tra sẽ được làm rốt ráo và hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm phải nghiêm khắc, thượng tôn pháp luật. Nhưng thay vì làm gọn trong 3 tháng, cuộc kiểm tra rề rà, kéo dài gần gấp đôi so với thời gian qui định (từ tháng 4 đến tháng 9/2017), khiến dư luận dấy lên sự băn khoăn, ngờ vực.

Kết quả kiểm tra cho thấy công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015 có “nhiều sai phạm”, trong đó nổi lên vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Việc Sở Xây dựng Thanh Hóa bất thình lình cho bà Quỳnh Anh thôi việc, trả hồ sơ gốc (hồ sơ công chức) cho Trần Vũ Quỳnh Anh có dấu hiệu bất thường, trái quy định.Ngày 29/4/2017, BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa họp, bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, đương kim Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, giai đoạn có nhiều vi phạm trong công tác cán bộ tại sở này; GĐ Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt bị “phê bình, rút kinh nghiệm”; Trách nhiệm của Sở Nội vụ và một số ban liên quan “bỗng nhiên mất hút”.

Vụ hot girl Quỳnh Anh xứ Thanh, dư luận mỏi mắt chờ đợi kết qủa kiểm tra, hy vọng những án kỷ luật nghiêm minh, nhưng rồi thất vọng khi các tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ việc chỉ bị Thanh Hóa “đánh khẽ” bằng hình thức phê bình, khiển trách. Kỷ luật như thế là coi thường công luận. Dư luận trông chờ UBKT Trung ương sớm vào cuộc, làm rõ vụ việc và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những tổ chức, cá nhân sai phạm để giữ vững kỷ cương phép nước, để dân tin Đảng, Đảng vì dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngưỡng chịu đựng

Ngưỡng chịu đựng

TP - Đại dịch COVID-19 không chỉ cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người, mà còn lấy đi rất rất nhiều tiền. Tiền từ ngân sách, tiền của nhân dân.
Thẻ xanh

Thẻ xanh

TP - Thẻ xanh mà tôi đang nói đến là chứng nhận điện tử dành cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19. Gọi đây là những tấm thẻ mơ ước cũng không quá, vì đó không chỉ là ước mơ về một ngày hết giãn cách, được ra đường đi làm việc, mưu sinh trở lại, mà còn giúp thành phố sẽ dần khôi phục và phát triển kinh tế sau những ngày kiệt quệ vì dịch bệnh tấn công.
Sao lại thế!

Sao lại thế!

TP - Nhìn những dòng người tắc nghẽn sau chỉ lệnh đổi giấy đi đường của UBND TP Hà Nội, nhiều người không khỏi ngán ngẩm. Mấy ngày nghỉ lễ, nhiều doanh nghiệp bỏ công nghiên cứu văn bản nhưng không phải ai cũng biết mình thuộc nhóm nào trong sự phân loại của chính quyền. Thậm chí, doanh nghiệp cử người lên tận UBND phường hỏi nhưng ngay đơn vị hành chính cấp này cũng lúng túng.
Bao biện

Bao biện

TP - Việc Cơ quan an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU) thu hồi sản phẩm mì ăn Hảo Hảo, miến Good của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam và sau đó là sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương do phát hiện có chứa thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide, có khả năng gây ung thư, khiến không ít người tiêu dùng trong nước giật mình. Trước đó, Bộ Y tế Malta cũng thông báo cấm tiêu thụ mì tôm chua cay Hảo Hảo cũng vì lý do tương tự.
Cuộc họp xuyên đêm

Cuộc họp xuyên đêm

TP - Có những cuộc họp Chính phủ tới tận 2 giờ sáng trong những ngày chống dịch. Bước sang ngày mới đã lâu, một số ô tô chở các bộ trưởng xuyên màn đêm về nhà. Một bộ trưởng cho biết, tần suất họp tới hơn 12 giờ đêm là bình thường tại Văn Phòng Thủ tướng.
Tiếp sức đồng bào

Tiếp sức đồng bào

TP - Phiên đấu giá tranh trực tuyến trên fanpage báo Tiền Phong khởi đầu từ trưa qua, dự kiến kết thúc vào trưa nay Chủ nhật 29/8/2021. Nhưng chưa đầy 24 tiếng, hầu hết 12 bức tranh đã có người mua. Có những tác phẩm được trả cao hơn giá bán ngay mà ban tổ chức đưa ra.
Dẹp 'giấy phép con'

Dẹp 'giấy phép con'

TP - "Hàng hóa nào cũng là thiết yếu...". Bộ trường Bộ Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định như vậy tại một cuộc họp mới đây với một số bộ, ngành và các địa phương để tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong lưu thông hàng hóa, đặc biệt nông sản.
Luận dưới gốc cây

Luận dưới gốc cây

TP - Không ít người có trách nhiệm đang có xu hướng đổ lỗi đứt gãy chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản cho Covid. Đúng là dịch bệnh đã làm thay đổi mọi cách thức vận hành từ người dân, doanh nghiệp và cả các công sở, nhưng tư duy của loài người đâu có xơ cứng.
Cấp thiết

Cấp thiết

TP - Tuần qua, báo chí, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những dòng người lầm lũi vượt hàng nghìn km với đủ cách di chuyển, từ đi bộ, đạp xe đến đi xe máy, lái máy cày vượt mọi nẻo đường để tìm về nơi trú ẩn cuối cùng: Quê nhà.