Coi thường công luận

Coi thường công luận
TP - Tháng 3/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010-2015, trong đó có việc “bổ nhiệm thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ một chuyên viên thăng tiến lên chức Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Tháng 4, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo UBKT vào cuộc, làm rõ những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đường quan lộ của “hot girl xứ Thanh”.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa nên anh em làm với tinh thần khẩn trương nhất. Chúng tôi làm theo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục để đảm bảo cho sự minh bạch. Tôi cam đoan không có ai gây sức ép hết”, ông Trần Quang Đảng- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa trả lời báo Tiền Phong ngày 10/4/2017. Dư luận hy vọng cuộc kiểm tra sẽ được làm rốt ráo và hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm phải nghiêm khắc, thượng tôn pháp luật. Nhưng thay vì làm gọn trong 3 tháng, cuộc kiểm tra rề rà, kéo dài gần gấp đôi so với thời gian qui định (từ tháng 4 đến tháng 9/2017), khiến dư luận dấy lên sự băn khoăn, ngờ vực.

Kết quả kiểm tra cho thấy công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015 có “nhiều sai phạm”, trong đó nổi lên vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Việc Sở Xây dựng Thanh Hóa bất thình lình cho bà Quỳnh Anh thôi việc, trả hồ sơ gốc (hồ sơ công chức) cho Trần Vũ Quỳnh Anh có dấu hiệu bất thường, trái quy định.Ngày 29/4/2017, BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa họp, bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, đương kim Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, giai đoạn có nhiều vi phạm trong công tác cán bộ tại sở này; GĐ Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt bị “phê bình, rút kinh nghiệm”; Trách nhiệm của Sở Nội vụ và một số ban liên quan “bỗng nhiên mất hút”.

Vụ hot girl Quỳnh Anh xứ Thanh, dư luận mỏi mắt chờ đợi kết qủa kiểm tra, hy vọng những án kỷ luật nghiêm minh, nhưng rồi thất vọng khi các tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ việc chỉ bị Thanh Hóa “đánh khẽ” bằng hình thức phê bình, khiển trách. Kỷ luật như thế là coi thường công luận. Dư luận trông chờ UBKT Trung ương sớm vào cuộc, làm rõ vụ việc và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những tổ chức, cá nhân sai phạm để giữ vững kỷ cương phép nước, để dân tin Đảng, Đảng vì dân.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp sức đồng bào

Tiếp sức đồng bào

TP - Phiên đấu giá tranh trực tuyến trên fanpage báo Tiền Phong khởi đầu từ trưa qua, dự kiến kết thúc vào trưa nay Chủ nhật 29/8/2021. Nhưng chưa đầy 24 tiếng, hầu hết 12 bức tranh đã có người mua. Có những tác phẩm được trả cao hơn giá bán ngay mà ban tổ chức đưa ra.
Dẹp 'giấy phép con'

Dẹp 'giấy phép con'

TP - "Hàng hóa nào cũng là thiết yếu...". Bộ trường Bộ Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định như vậy tại một cuộc họp mới đây với một số bộ, ngành và các địa phương để tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong lưu thông hàng hóa, đặc biệt nông sản.
Luận dưới gốc cây

Luận dưới gốc cây

TP - Không ít người có trách nhiệm đang có xu hướng đổ lỗi đứt gãy chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản cho Covid. Đúng là dịch bệnh đã làm thay đổi mọi cách thức vận hành từ người dân, doanh nghiệp và cả các công sở, nhưng tư duy của loài người đâu có xơ cứng.
Cấp thiết

Cấp thiết

TP - Tuần qua, báo chí, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những dòng người lầm lũi vượt hàng nghìn km với đủ cách di chuyển, từ đi bộ, đạp xe đến đi xe máy, lái máy cày vượt mọi nẻo đường để tìm về nơi trú ẩn cuối cùng: Quê nhà.
Khoảng tối sau văn bản

Khoảng tối sau văn bản

TP - Công bằng mà nói, bất cứ ngành nghề nào cũng luôn có những khoảng tối trong làm ăn, kinh doanh cũng như cấp phép, chỉ có một vài người biết với nhau. Thương trường là đấu trường, chính vì vậy, cũng không hiếm trường hợp vì cạnh tranh gói thầu này, dự án kia, các doanh nghiệp sẵn sàng lật đổ, tố cáo nhau bằng đủ mọi hình thức để loại bớt đối thủ.
Cần làm nghiêm để chống dịch

Cần làm nghiêm để chống dịch

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Bàn tay nhạc trưởng

Bàn tay nhạc trưởng

TP - Sau những lúng túng, cho đến nay, việc lưu thông hàng hóa giữa 19 địa phương bị phong tỏa chống dịch theo Chỉ thị 16 tới TP HCM và các tỉnh khác phần nào đã được tháo gỡ. Vai trò “nhạc trưởng” của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ bắt đầu phát huy tác dụng.
Nhiều kỳ vọng từ Diên Hồng

Nhiều kỳ vọng từ Diên Hồng

TP - Hơn 499 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, sáng qua (20/7) đã tề tựu về phòng họp Diên Hồng để bắt đầu cho một nhiệm kỳ mới, với nhiều kỳ vọng, song cũng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức.
Người về

Người về

TP - Chia ly và cách ly, dịch giã khác gì giặc giã. Tuần này, nhiều người dân miền Trung từ TPHCM bắt đầu lục tục sơ tán về quê. Bằng tàu hỏa, và bằng từng chuyến xe riêng. Nói "xe riêng", bởi là những chuyến xe đặc biệt được phép chạy suốt qua các chốt dịch dày đặc quốc lộ.