Trung ương nên vào cuộc vụ bà Quỳnh Anh nếu chưa khách quan

Việc kỷ luật vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh gây nhiều băn khoăn trong dư luận.
Việc kỷ luật vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh gây nhiều băn khoăn trong dư luận.
TPO - Theo ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, vụ xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nếu “đụng” đến các vị trí do trung ương quản lý thì trung ương nên vào cuộc.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Quang Thưởng cho rằng việc xử lý vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa qua là do tỉnh Thanh Hoá làm, chứ không phải do các cơ quan trung ương thực hiện.

“Nếu vụ việc “đụng” đến các vị trí do trung ương quản lý thì cần phải có vai trò của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan Trung ương”, ông Thưởng đặt vấn đề.

Ông Thưởng cũng bày tỏ đồng tình với ý kiến cho rằng “nếu các cơ quan trung ương vào cuộc thì sẽ bảo đảm yếu tố khách quan, không có khép kín trong việc xử lý cán bộ”.

Như Tiền Phong đã phản ánh, tại phiên họp sáng 29/9, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn bị kỷ luật là do để xảy ra sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt-Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Về việc xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, kết luận nêu rõ chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Trong quá trình khai lý lịch Đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.