Tỉnh Thanh Hoá nói Sở Xây dựng không 'phản pháo' kết luận về bà Quỳnh Anh

TPO - Ngày 3/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 207/VP-THKH gửi các cơ quan thông tấn, báo chí, khẳng định không có văn bản nào từ Sở Xây dựng giải trình sau kết luận thanh tra liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Công văn nêu: Ngày 1/4/2017 và các ngày gần đây, Báo Tiền Phong điện tử và một số báo có nêu Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình việc bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh.

Từ ngày Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có thông báo về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015 đến nay, Sở Xây dựng không có văn bản nào về việc giải trình kết luận thanh tra; cũng như hoàn toàn không có văn bản nào giải trình về các nội dung trong Thông báo số 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 của Văn phòng UBND tỉnh. Đồng thời, ngày 2/4/2017, Sở Xây dựng đã có công văn gửi Báo Tiền Phong "đề nghị cải chính nội dung bài viết với thông tin không chính xác mà Báo Tiền Phong đã nêu về vụ việc Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh".

Tỉnh Thanh Hoá nói Sở Xây dựng không 'phản pháo' kết luận về bà Quỳnh Anh ảnh 1

Trước đó, ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ký công văn số 1486/SXD-VP gửi Báo Tiền Phong, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, nêu ý kiến liên quan đến bài báo trên báo Tiền Phong về bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Công văn nêu: Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 197/VP-THKH ngày 30-3-2017 về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổnhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015. Sở Xây dựng khẳng định sở hoàn toàn không có văn bản nào giải trình trái với kết luận thanh tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Tuy nhiên, ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng là người được ủy quyền phát ngôn báo chí, đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp thông tin cho phóng viên báo Tiền Phong về quan điểm cá nhân của ông Hoàn trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, dẫn đến việc Báo Tiền Phong cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa và đã đăng tải nội dung trên.

Cũng theo công văn của Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong ngày 2/4, ông Trần Xuân Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm gửi lãnh đạo Sở xem xét, xử lý.

Trước đó, chiều 1/4, báo Tiền Phong có bài "Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình ra sao về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh?", phản ánh Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có thông tin giải trình một số nội dung trong kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Theo đó, Sở Xây dựng Thanh Hóa cho rằng đã làm đúng, đủ quy trình khi tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Nội dung giải trình trên cũng cho rằng,  Điều 6, Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 19/02/2003 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo (ban hành sau Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của UBND tỉnh Thanh Hóa) không quy định phải có 02 chứng chỉ Trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch chuyên viên mới được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo.

Vì vậy, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã tham mưu cho Ban Giám đốc sở vận dụng để xem xét, quyết định cho bà Quỳnh Anh đạt đủ tiêu chuẩn để thi cạnh tranh bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và TT BĐS. Mặt khác, đến ngày 27/6/2015, bà Quỳnh Anh đã hoàn thành chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và ngày 30/5/2016 đã hoàn thành khóa Cao cấp lý luận chính trị.

Về nội dung đăng tải trên báo Tiền Phong Điện tử chiều 1/4, Báo Tiền Phong khẳng định có đầy đủ căn cứ chứng minh là được ông Trần Xuân Hoàn - Chánh văn phòng Sở Xây dựng, người được lãnh đạo Sở ủy quyền phát ngôn báo chí – cung cấp.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho rằng ông Trần Xuân Hoàn đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp thông tin cho báo chí là việc nội bộ của Sở Xây dựng trong công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cán bộ.

Sáng 2/4, trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về những nội dung ông Chánh văn phòng Trần Xuân Hoàn được cho là "tự ý phát ngôn" đúng hay sai, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt nói ông không đưa ra ý kiến bình luận. 

MỚI - NÓNG