Có thể bỏ vòng xoay và tháp đồng hồ tiền tỷ

TP - Ngày 13/12, việc xén bớt để thu nhỏ vòng xoay giữa ngã tư đường Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Cừ ở trung tâm quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) đã hoàn thành. 

Việc làm này nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, tuy nhiên kết quả chưa biết trước được. 

Vòng xoay giữa ngã tư này hoàn thành đầu năm 2013, khi hoàn thành, hai con đường rộng 40 mét có tiểu đảo phân cách, sau đó còn dựng tháp đồng hồ. 

Thế nhưng cũng từ đó, ngã tư này luôn ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là giờ cao điểm. 

Đầu tháng 12, trước sự phản ứng của người dân, hệ thống đèn tín hiệu điều tiết giao thông được lắp đặt, vòng xoay giữa ngã tư cũng được xén bớt thu nhỏ vào khoảng 2 mét. 

Lãnh đạo Sở GT&VT thành phố Cần Thơ cho biết, nếu giao thông vẫn ùn tắc, có thể bỏ luôn vòng xoay và tháp đồng hồ tiền tỷ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.