Cơ sở giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại

TPO - Nghệ An cho phép các cở sở giáo dục mầm non đón trẻ trở lại trường sớm nhất từ ngày 12/8/2020

Ngày 11/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An Đào Công Lợi ký công văn gửi phòng giáo dục các huyện, thành, thị, về việc hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động chăm sóc trẻ trong thời gian hè 2020.

Hiệu trưởng các trường mầm non, chủ các cơ sở GDMN ngoài công lập phải cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm về các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ khi trường hoạt động trở lại.

Rà soát phân loại các đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình; Không bố trí các nhiệm vụ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc đối tượng trên; Làm tốt công tác tư vấn, truyên truyền để cha mẹ trẻ, người trực tiếp chăm sóc trẻ hợp tác với nhà trường trong phòng, chống dịch; Cha mẹ trẻ phải phối hợp, trung thực khai báo về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của trẻ; Nhà trường không được tiếp nhận trẻ đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình hoặc đang có biểu hiện lâm sàng sốt, ho, khó thở; Tổng vệ sinh trường lớp, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trước khi đón trẻ trở lại trường.

Cơ sở giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại ảnh 1 Cơ sở Giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại vào ngày 12/8.

Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch trong tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo các công văn của Sở GD&ĐT Nghệ An ban hành. Lưu ý khi đón trẻ, nhà trường phối hợp với trạm y tế, cử giáo viên, nhân viên kiểm tra thân nhiệt của trẻ trước khi tiếp nhận trẻ vào lớp; Yêu cầu phụ huynh mang khẩu trang khi đến trường đưa, đón trẻ.

Hiệu trưởng, chủ cơ sở GDMN phải báo cáo với Phòng GD và tạm dừng ngay các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại cơ sở nếu xuất hiện ca nhiễm tại cộng đồng nơi cơ sở đóng hoặc có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền

Thời gian đón trẻ trở lại trường sớm nhất ngày 12/8/2020. Trong trường hợp cơ sở GDMN chưa đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch thì chưa được tổ chức đón trẻ.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm vắc xin. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại nguy cơ bùng phát dịch thời gian tới

TP - “Chúng tôi bày tỏ lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu ngày 24/10 tại hội nghị kiểm điểm, đánh giá 10 ngày thực hiện Nghị quyết của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

TP - Liên quan giá thịt heo được nông dân bán ra thấp nhưng đến tay người tiêu dùng lại cao, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ NN&PT NT Lê Minh Hoan cho biết, sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan để giải quyết vấn đề lưu thông, không bị tắc ở khâu vận chuyển. Vì thời gian qua do dịch bệnh làm phát sinh chi phí, thương lái sẽ trừ vào giá thành, đẩy giá xuống để bù lại.
Miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Trung tiếp tục mưa lớn

TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, chiều 24/10, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).