Cơ sở giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại

TPO - Nghệ An cho phép các cở sở giáo dục mầm non đón trẻ trở lại trường sớm nhất từ ngày 12/8/2020

Ngày 11/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An Đào Công Lợi ký công văn gửi phòng giáo dục các huyện, thành, thị, về việc hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động chăm sóc trẻ trong thời gian hè 2020.

Hiệu trưởng các trường mầm non, chủ các cơ sở GDMN ngoài công lập phải cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm về các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ khi trường hoạt động trở lại.

Rà soát phân loại các đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình; Không bố trí các nhiệm vụ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc đối tượng trên; Làm tốt công tác tư vấn, truyên truyền để cha mẹ trẻ, người trực tiếp chăm sóc trẻ hợp tác với nhà trường trong phòng, chống dịch; Cha mẹ trẻ phải phối hợp, trung thực khai báo về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của trẻ; Nhà trường không được tiếp nhận trẻ đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình hoặc đang có biểu hiện lâm sàng sốt, ho, khó thở; Tổng vệ sinh trường lớp, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trước khi đón trẻ trở lại trường.

Cơ sở giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại ảnh 1 Cơ sở Giáo dục mầm non ở Nghệ An được hoạt động trở lại vào ngày 12/8.

Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch trong tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo các công văn của Sở GD&ĐT Nghệ An ban hành. Lưu ý khi đón trẻ, nhà trường phối hợp với trạm y tế, cử giáo viên, nhân viên kiểm tra thân nhiệt của trẻ trước khi tiếp nhận trẻ vào lớp; Yêu cầu phụ huynh mang khẩu trang khi đến trường đưa, đón trẻ.

Hiệu trưởng, chủ cơ sở GDMN phải báo cáo với Phòng GD và tạm dừng ngay các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại cơ sở nếu xuất hiện ca nhiễm tại cộng đồng nơi cơ sở đóng hoặc có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền

Thời gian đón trẻ trở lại trường sớm nhất ngày 12/8/2020. Trong trường hợp cơ sở GDMN chưa đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch thì chưa được tổ chức đón trẻ.

MỚI - NÓNG