Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
TP - Đơn của ông Trần Ngọc Sa, trú tại Ô 1/6A Khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu (huyện Gò Dầu, Tây Ninh) kiến nghị sự việc: 

Tại bản án tranh chấp quyền thừa kế, TAND huyện Gò Dầu đã quyết định để bà Võ Ngọc Lan được hưởng phần đất thổ cư (diện tích 180 m2), đồng thời phải thanh toán cho ông Trần Ngọc Sa số tiền 464.190.666 đồng, nhưng sau đó bà Lan chỉ trả ông Sa số tiền 347.815.222 đồng. Ngày 20/6/2016, Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh có văn bản (số 655) trả lời: Phần đất thổ cư có diện tích 180 m2 được cơ quan có trách nhiệm định giá 1.79 tỷ đồng, nhưng khi bà Lan bán mảnh đất này (theo đấu giá) chỉ được 1.392.405.000 đồng. Sau đó, Chi cục THADS huyện Gò Dầu phân phối tiền bán tài sản của bà Lan cho các đồng thừa kế, ông Sa được 347.815.222 đồng. Sau khi xem xét, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã bác khiếu nại của ông Sa, giữ nguyên giải quyết sự việc của Chi cục THADS huyện Gò Dầu. 

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Bí thư Chi bộ quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình bị khai trừ Đảng
Bí thư Chi bộ quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình bị khai trừ Đảng
Ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư Chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng tư cách đảng viên và cấp ủy viên, vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên...